Làm rõ chuyện người dân xã Đồng Tâm bắt giữ bộ đội: Chỉ là hiểu lầm

Ảnh: Vietnamnet

Liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội tối 25/11 về việc người dân bắt giữ bộ đội tại xã Đồng Tâm, lãnh đạo huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã phủ nhận không hề có chuyện đó.

Cụ thể, theo lãnh đạo huyện Mỹ Đức, chiều 25/11, nhóm bộ đội làm nhiệm vụ kiểm soát quân sự phục vụ hội thao tại Trường bắn Miếu Môn (nằm ngay cạnh xã Đồng Tâm) có di chuyển quân trên xe ô tô qua khu vực Miếu Môn. Cùng thời gian này, tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức, Thanh tra Chính phủ đang tổ chức hội nghị đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn. Người dân đã lầm tưởng có việc nghiêm trọng, nên đã vây xe lại.

Ngay sau khi chính quyền địa phương và bộ đội giải thích, người dân giải tán và xe của bộ đội đã tiếp tục di chuyển. Sự việc đã cơ bản được giải quyết, trật tự tại khu vực này đã ổn định.

Cũng trong chiều qua, tại buổi đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn ở trụ sở huyện Mỹ Đức, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh cho biết, hiện toàn bộ đất trong khu vực sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đã, đang được giải phóng mặt bằng sạch để sớm giao cho đơn vị quân đội quản lý, sử dụng.

Nguồn: vietnamnet

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply