Tin tứcViệt Nam

Iran bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ bắn nhầm máy bay

Phần cánh còn sót lại của chiếc Boeing 737-800 gặp nạn tại ngoại ô Tehran sáng 8/1. (Ảnh: AFP)

Ông Gholamhossein Esmaili, phát ngôn viên của cơ quan tư pháp Iran, cho biết rằng đang có một cuộc điều tra mở rộng và một số cá nhân đã bị bắt. Tuy nhiên, ông Esmaili từ chối cung cấp danh tính của những người bị bắt.

Trước sự kiện này, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố đây là một “sai lầm không thể tha thứ” và sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm cho thảm họa này. Một tòa án đặc biệt cũng được ông kêu gọi để điều tra kỹ lưỡng về những gì đã xảy ra.

Phát biểu tại một cuộc họp bất thường, Tổng thống Rouhani cho biết: “Cơ quan tư pháp nên thành lập một tòa án đặc biệt với một thẩm phán cấp cao và hàng chục chuyên gia. Đây không phải trường hợp thông thường. Cả thế giới sẽ dõi theo tòa án này”.

Vụ việc thương tâm xảy ra sau đợt tập kích trả đũa của Iran lên hai căn cứ Mỹ tại Iraq khoảng ba giờ đồng hồ. Diễn biến của vụ bắn nhầm máy bay diễn ra vào sáng ngày 8/1, khi máy bay số hiệu 752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine (UIA) bị bắn hạ bởi tên lửa đến từ một đơn vị thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRCG) ở ngoại ô Tehran. Toàn bộ 176 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Nguồn Vnexpress

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply