iPhone 5c không rõ xuất xứ giá sập sàn ngập tràn thị trường dịp Tết

iPhone 5C hàng bãi ồ ạt về Việt Nam (Ảnh: Zing)

Dịp cận tết Nguyên đán 2020, các cửa hàng điện thoại xuất hiện nhiều hơn những chiếc iPhone 5c đủ màu với giá chỉ từ 700.000 đồng. Tuy nhiên, những chiếc điện thoại này không thể xác định được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Theo ghi nhận tại một cửa hàng điện thoại cũ, chủ cửa hàng cho biết: “Máy trần giá 750.000 – 800.000 đồng, kèm sạc cáp thêm 50.000 đồng. Máy có hộp nhưng không sạc giá 1 triệu đồng, còn máy nguyên hộp giá 1,3 – 1,6 triệu đồng. Tất cả được bảo hành 3 tháng”.

Đáng chú ý, không chỉ ở các shop có mức giá như vậy mà trên các trang mạng xã hội, các hội nhóm bán điện thoại xách tay cũng có rất nhiều người rao bán với mức giá tương đương và nhận được rất nhiều lượt quan tâm.

Hầu hết các máy loại này đều có ngoại hình rất tốt, xước dăm hoặc thậm chí nguyên seal. Đa số có bộ nhớ 8GB, có tên mã chủ yếu là ZA (Singapore), ZP (Hong Kong), HK (Hàn Quốc) hoặc một số máy LL (Mỹ). Tuy nhiên, khi được hỏi về nguồn gốc máy, các chủ cửa hàng đều không thể trả lời được.

iPhone 5c được rao bán gần đây có nhiều loại nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

iPhone 5c fullbox còn rất mới nhưng không rõ nguồn gốc (Nguồn ảnh: Vnexpress)

Theo anh Lê Thành, một người từng kinh doanh iPhone cũ tại TP HCM cho biết, nhiều khả năng đây là loại iPhone cũ được tân trang tại nhà máy Trung Quốc rồi được tuồn về dạng nhập lậu. “Việc một chiếc smartphone đã có ‘tuổi đời’ gần 7 năm như 5c xuất hiện trở lại trong tình trạng mới là điều khó xảy ra, ngoại trừ việc chúng được một nhà mạng hoặc nhà bán lẻ nào đó cất giữ nhiều năm và ‘xả kho’ hàng tồn”.

“Tuy nhiên, tôi cho rằng giả thuyết trên khó xảy ra. Rất có thể những iPhone này là hàng trôi nổi được gom lại, thay linh kiện, vỏ, thậm chí đóng lại hộp”, anh Thành cho biết.

IPhone 5c được Apple ra mắt tháng 9/2013 với thiết kế vỏ nhựa nhiều màu sắc, màn hình 4 inch, RAM 1 GB, camera sau 8 megapixel, camera trước 1,2 megapixel, pin 1.510 mAh. Với cấu hình yếu và giá bán cao khi mới ra mắt (549 USD cho bản 8 GB và 649 USD cho bản 16 GB), smartphone này không được người dùng ưa chuộng và sớm trở thành thiết bị thất bại của Apple – theo Vnexpress.

Nguồn: Vnexpress

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply