Tin tứcViệt Nam

Facebook kế hoạch xây dựng hệ điều hành riêng

Ảnh: zing.vn

Để tránh phụ thuộc vào Android, hiện tại Facebook đang tiến hành phát triển một hệ điều hành mới của riêng mình.

Hiện tại, bộ kính thực tế ảo Oculus và màn hình thông minh Portal là sản phẩm chủ yếu của Facebook nhưng đều sử dụng một phiên bản hệ điều hành Android.

Facebook kế hoạch xây dựng hệ điều hành riêng | News by Thaiger

Kính thực tế ảo Oculus và màn hình Portal của facebook

Ông Ficus Kirkpatrick – người đứng đầu bộ phận thiết bị thực tế ảo của Facebook cho rằng việc chuyển đổi hệ điều hành sang hệ điều hành do Facebook tự phát triển sẽ giúp giảm sự phụ thuộc đến các công ty khác.

Ngoài Oculus và Portal, Facebook cũng đang phát triển một bộ kính thực tế ảo tăng cường (AR) dự kiến sẽ được giới thiệu vào năm 2023.

Bên cạnh đó, Facebook cũng phát triển thiết bị giao tiếp cho phép con người dùng suy nghĩ để điều khiển thiết bị máy tính.

Facebook kế hoạch xây dựng hệ điều hành riêng | News by Thaiger
Việc tự phát triển hệ điều hành giúp kiểm soát phần cứng tốt và cạnh tranh hơn.

Tham vọng của Facebook là có thể trở thành một Apple trong tương lai. Khi mà họ có thể kiểm soát cả phần cứng và phần mềm.

Trong những năm gần đây, danh tiếng Facebook đã bị tổn hại nhiều sau các scandal lộ dữ liệu liên tục, vậy nên để thuyết phục người dùng tin vào những thiết bị của Facebook cũng sẽ là một thách thức lớn.

Nguồn: zing.vn

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply