Dự báo thời tiết: Bao giờ Hà Nội hết nắng nóng gay gắt?

Ảnh: Vietnamnet

Câu hỏi được người dân Bắc Bộ và Trung Bộ nói chung và Hà Nội nói riêng đặt ra bây giờ là: “Khi nào hết nắng nóng?”.

Không phải đợi quá lâu vì chỉ 2 ngày nữa thôi là thời tiết sẽ dịu hơn. Cụ thể, theo dự báo từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ ngày 25/6 nắng nóng ở Hà Nội cũng như Bắc Bộ và Trung Bộ dịu dần. Các tỉnh vùng núi từ đêm 24 sang ngày 25/6 có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to và giông.

Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ đang trải qua những ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt, thậm chí có nơi trên 40 độ C do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn.

Trước khi đến với thời tiết dịu dần từ ngày 25/6, Hà Nội cũng như khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn phải tiếp tục chịu nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ.

Riêng tại Hà Nội, 2 ngày tới tiếp tục có nắng nóng gay gắt phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Cảnh báo nguy cơ do nắng nóng đem lại:

  • Nhu cầu sử dụng điện tăng cao có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
  • Nắng nóng và nắng nóng gay gắt kéo dài cùng độ ẩm rất thấp và gió Lào mạnh dễ dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.
  • Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt.

Dự báo xa từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia:

  • Từ nay đến giữa tháng 7, tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện từ 3-4 đợt mưa giông. Trong đó, có khả năng xuất hiện một đợt mưa giông diện rộng trong khoảng 10 ngày cuối tháng 6.
  • Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang là thời kỳ mùa mưa nên sẽ xuất hiện nhiều ngày có mưa rào và giông.
  • Nhiệt độ trung bình trong cả thời kỳ trên hầu khắp các khu vực của cả nước đều cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5-1,5 độ.
  • Trong mùa hè này, sẽ có từ 3-4 đợt nắng nóng xuất hiện ở khu vực Bắc Bộ tập trung ở vùng trung du và đồng bằng; ở khu vực Trung Bộ trong tháng 7 khả năng có nắng nóng kéo dài nhiều ngày, có thời đoạn có thể xuất hiện nắng nóng gay gắt.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply