Đắk Lắk: Anh rể bị tố xâm hại cháu 10 tuổi được thả sau 9 ngày tạm giữ

Ảnh minh hoạ. Ảnh: kenh14.vn

Hôm nay, một lãnh đạo Viện KSND huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận đối tượng Nguyễn Đình Ch. (SN 1978) xâm hại bé 10 tuổi đã được thả sau 9 ngày tạm giữ.

Vào ngày 11/1, chị Đ.T.M.D (SN 1989, trú tại TP Buôn Ma Thuột) đã đưa con gái là cháu P.K.N (SN 2010) đến chơi nhà mẹ đẻ của chị ở xã Ea Ba, huyện Buôn Đôn. “Mẹ tôi đã phát hiện anh Ch. – anh rể của tôi, có hành vi xâm hại bé P.K.N. Sau đó, gia đình đã quay clip Ch. thừa nhận hành vi của mình” – Chị D cho biết.

Ngay sau khi gia đình nạn nhân cung cấp clip, Công an huyện Buôn Đôn đã bắt tạm giữ khẩn cấp đối tượng, hiện đã được thả sau 9 ngày.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, một lãnh đạo Viện KSND huyện Buôn Đôn xác nhận, Viện với Công an căn cứ vào khoản 2, điều 119 BLHS nên đã thống nhất không đủ căn cứ để tạm giam đối tượng.

“Luật quy định phải tội từ nghiêm trọng đến đặc biệt nghiêm trọng mới bắt giam. Đối tượng Ch. đã thừa nhận hành vi phạm tội, có khung hình phạt từ 2 đến 7 năm. Khung trên 7 năm mới tạm giam được” – Vị lãnh đạo này cho biết, và khẳng định hiện tại chưa cần thiết phải đưa cháu N đi giám định: “Mai kia chúng tôi đưa cháu gái đi giám định để xác định đối tượng phạm tội dâm ô, hay hiếp dâm. Hầu như vụ nào cũng có giám định. Việc giám định trước hay sau là chuyện thường tình. Viện và Công an đã thống nhất Khởi tố vụ án và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Ch.”.

Nguồn: kenh14.vn

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply