Canada lưỡng lự trả phí bảo an cho vợ chồng Hoàng tử Harry

Công tước và công nương xứ Sussex đã quyết định luân phiên sống tại Anh và Canada. Ảnh: AFP.

Chính phủ Canada vẫn chưa quyết định có chi trả phí bảo an cho vợ chồng Hoàng tử Anh Harry vì cặp đôi đã quyết định luân phiên sống tại Canada và Anh trong thời gian tới.

Theo ông Trudeau, người Canada “rất ủng hộ” việc cặp đôi hoàng gia sống tại đây, nhưng vẫn “cần thảo luận rất nhiều về việc này”.

“Chúng tôi chưa dành nhiều thời gian cân nhắc về vấn đề này”, Bộ trưởng tài chính Canada Bill Morneau nói, theo AFP.

Trước đó, ông Morneau nói với truyền thông Anh rằng thủ tướng Canada đã đảm bảo với Nữ hoàng Elizabeth II về việc Ottawa sẽ chi trả chi phí bảo an cho Hoàng tử Harry và vợ.

Theo truyền thông Anh đưa tin, Canada sẽ đóng góp 650.000 USD/năm vào chi phí bảo an cho cặp đôi hoàng gia Anh.

Theo quy định thông thường, chi phí bảo an cho các thành viên hoàng gia Anh đến thăm Canada sẽ được trích từ tiền thuế của người dân Canada đóng.

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan cho biết tuy rút lui khỏi vị trí thành viên cấp cao, họ vẫn sẽ nỗ lực “hỗ trợ hết mình” cho Nữ hoàng Elizabeth II và tôn trọng nghĩa vụ đối với Khối thịnh vượng chung.

Hôm 13/1, mặc dù Nữ hoàng Elizabeth II cho phép cháu trai Harry và vợ Meghan luân phiên sinh sống tại Canada và Anh nhưng mà cũng thẳng thắn thừa nhận rằng, quyết định của cặp đôi không phải là tin đáng hoan nghênh.

Nguồn: zing.vn

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply