Việt Nam không còn bệnh nhân nhiễm virus corona

Điều dưỡng tại phòng khám đa khoa Quang Hà, Vĩnh Phúc, chụp mẫu xét nghiệm bệnh nhân dương tính gửi báo cáo. Ảnh: vnexpress

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải tuyên bố bệnh nhân nhiễm virus corona cuối cùng đã khỏi bệnh, không còn triệu chứng virus corona.

Sáng nay, tại Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid-19, ông Hải cho biết bệnh nhân nhiễm nCoV thứ 16 có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp vào ngày 23/2 và ngày 24/2.

Sáng 25/2, bệnh nhân được khám sức khỏe tổng thể, hiện thể trạng ổn định, không có triệu chứng virus corona như ho, sốt. Theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện.

Bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn“, ông Hải tuyên bố. Hiện chưa rõ thời gian bệnh nhân trên xuất viện.

Đến nay, 16 người dương tính với nCoV tại Việt Nam đã khỏi bệnh hoàn toàn. Trong suốt 13 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm virus corona mới, một số địa phương không có người nghi nhiễm. Tuy vậy, dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, Nhật Bản đang có diễn biến phức tạp, các chuyên gia y tế khuyến cáo phải thật cảnh giác, kiểm soát người nhập cảnh từ Hàn Quốc và cách ly khi phát hiện có triệu chứng bệnh đường hô hấp.

Bệnh nhân 50 tuổi ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, là bố đẻ của Nguyễn Thị Dự, cô gái 23 tuổi – thành viên đoàn 8 người từ Vũ Hán về Việt Nam có nhiễm nCoV. Ông là người thứ 11 ở Vĩnh Phúc, ca thứ 16 tại Việt Nam dương tính nCoV.

Người bố ở chung nhà với con gái, kể về Việt Nam ngày 17/1 đến khi cô được cách ly ngày 25/1. Sau khi xác định vợ và con gái bị mắc bệnh do lây nhiễm từ Dự, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa ông vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Ngày 13/2, kết quả dương tính với virus corona nên bệnh nhân được cách ly điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà.

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện còn 96 người cách ly ở trường quân sự tỉnh, trong đó có một người từ Hàn Quốc về, hơn 80 người đã qua thời gian cách ly 16 ngày. Xã Sơn Lôi vẫn được kiểm soát chặn chẽ ra vào. Vĩnh Phúc hiện có 1.005 người Hàn Quốc và 29 người Nhật Bản.

Nguồn: vnexpress

Covid-19 News

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply