TP. HCM: Cách ly 4 người và tìm kiếm hàng trăm người trên chuyến bay với du khách Latvia nhiễm nCoV

Con hẻm ở Khu phố Tây bị phong toả, hạn chế ra vào. Ảnh: vnexpress

4 người lưu trú trong hẻm khu phố Tây, quận 1, bị cách ly vì tiếp xúc gần với du khách Latvia nhiễm nCoV; vẫn tìm kiếm hàng trăm người khác.

Ông Huỳnh Mẫn, Phó chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) cho biết, sáng nay nhận được thông tin du khách Latvia lưu trú tại khách sạn trên hẻm 40 Bùi Viện có khả năng dương tính Covid-19, phường và các đơn vị liên quan đã cách ly 4 người trong gia đình cho thuê phòng. Cơ quan chức năng cũng đã thống kê những người tiếp xúc với khách nghi nhiễm virus corona chủng mới – nCoV.

“Ông này trước đó đi du lịch ở Phú Quốc 5 ngày, mới về TP HCM một ngày”, ông Mẫn cũng cho biết nơi lưu trú và khu vực xung quanh đã được cơ quan y tế phun xịt sát khuẩn, khử trùng.

Ghi nhận của VnExpress, hẻm 40 Bùi Viện chiều nay đã được chặn hai đầu, công an và dân phòng kiểm soát nghiêm ngặt, chỉ người dân và khách lưu trú mới được ra vào. Căn nhà du khách lưu trú đóng cửa.

Related news

Trước đó, trưa nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (CDC) phát thông báo tìm kiếm khẩn cấp hành khách từng đi trên 3 chuyến bay với du khách Latvia nhiễm nCoV gồm: TK162 (hãng Turkish Airway) từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ về TP HCM ngày 8/3; chuyến bay QH1521 ngày 9/3 từ thành phố đi Phú Quốc và chuyến QH1524 ngày 13/3 từ Phú Quốc về Sài Gòn. Trung tâm cũng xác định hàng trăm người đi chung 3 chuyến bay này, với rất nhiều người Việt có nguy cơ cao lây nhiễm nCoV.

TP. HCM: Cách ly 4 người và tìm kiếm hàng trăm người trên chuyến bay với du khách Latvia nhiễm nCoV | News by Thaiger

Khách sạn nơi du khách Latvia lưu trú nằm trong khu phố Tây, quận 1. Ảnh: vnexpress

Cơ quan chức năng kêu gọi các hành khách và người tiếp xúc gần liên lạc ngay với cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Tối nay, Bộ Y tế công bố du khách Latvia, đi từ Tây Ban Nha đã dương tính với nCoV và là “bệnh nhân 54” tại Việt Nam.

Nguồn: vnexpress

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply