Tin Covid-19: Tổng thống Trump dọa áp thêm thuế trả đũa Trung Quốc

Ảnh: Reuters

Chính quyền Trump đang bàn luận về các biện pháp trả đũa nhằm vào Bắc Kinh bằng cách dọa áp thêm thuế mới lên Trung Quốc.

Theo thông tin từ Reuters, hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang bàn luận về các biện pháp trả đũa nhằm vào Bắc Kinh. Tuy nhiên, quá trình bàn bạc đang ở bước đầu nên các biện pháp trên vẫn chưa được trình lên tổng thống hay nhóm cố vẫn an ninh của ông Trump.

Trong khi đó, Tổng thống Trump khẳng định ưu tiên chính quyền Mỹ hiện nay là về vấn đề dịch Covid-19. Mối lo ngại hiện nay của ông là vai trò của Trung Quốc về nguồn gốc cũng như sự bùng phát của virus nCoV, chứ không phải là những nỗ lực nhằm xây dựng thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh.

“Chúng tôi đã ký thỏa thuận thương mại mà họ sẽ mua hàng hóa, và trên thực tế họ đã mua rất nhiều. Tuy nhiên hiện điều này chỉ là thứ yếu so với những gì dịch Covid-19 gây ra. Tình hình dịch bệnh hiện nay tại Mỹ là không thể chấp nhận được”, Tổng thống Trump phát biểu hôm 30/4.

Đồng thời, ông Trump cũng để ngỏ khả năng Mỹ sẽ ngừng thanh toán nợ của nước này cho Trung Quốc bằng cách tăng thêm nhiều mức áp thuế như một biện pháp trừng phạt. “Tôi có thể làm vậy hoặc hơn thế, chẳng hạn như tăng thêm nhiều mức áp thuế”, ông Trump nói thêm.

Những phát biểu cứng rắn của Tổng thống Trump nhằm vào Trung Quốc thời gian gần đây phản ánh sự thất vọng của bản thân ông với Bắc Kinh về đại dịch Covid-19, khi dịch bệnh này đã cướp đi đi sinh mạng hàng chục nghìn người dân và khiến nền kinh tế Mỹ đi xuống, đồng thời phần nào đe dọa tới chiến dịch tái tranh cử của ông vào tháng 11 tới đây.

Nguồn: Vietnamnet

Covid-19 News

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply