Tin Covid-19 Thế giới: 6 người tử vong vì nCoV cùng dự đám tang ở Mỹ

Ảnh: USA Today

Mới đây, có tới 6 người từng dự một đám tang ở bang Nam Carolina tử vong vì cùng nhiễm Covid-19, theo kênh FOX 57.

Được biết, tất cả 6 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng trên đều là người Mỹ gốc Phi ở độ tuổi ngoài 60. Họ đã cùng dự một đám tang được tổ chức ở hạt Kershaw, bang Nam Carolina, Mỹ vào tuần đầu tiên của tháng Ba.

Một điều tra viên hạt Kershaw nhận định, nhiều khả năng cả 6 bệnh nhân nói trên đã bị nhiễm virus corona chủng mới từ một “nguồn siêu lây truyền” có mặt tại đám tang và bản thân người này cũng không hề biết bản thân mang mầm bệnh nguy hiểm.

Ông cũng cho biết thêm, tất cả những người dự lễ tang khác hiện đang tự cách ly tại nhà và chưa biết rõ liệu họ có bị nhiễm Covid-19 hay không.

Đám tang trên diễn ra trước khi Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Mỹ đề xuất các biện pháp hạn chế tụ tập đông người nhằm ngăn chặn sự phát tán của đại dịch toàn cầu Covid-19.

Related news

Theo Daily Mail, các quan chức y tế phát hiện nhiều trường hợp, trong đó một nguồn siêu lây truyền đã khiến hàng chục người khác mắc Covid-19 tại cùng một sự kiện.

Điển hình như vào tháng Ba, 45 người trong tổng số 60 thành viên trong một dàn hợp xướng ở bang Washington, Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Hay tại Sydney, Australia, 39 người cũng được phát hiện đã nhiễm virus corona chủng mới sau khi cùng dự một đám cưới tổ chức hồi đầu tháng trước.

Nguồn: Vietnamnet

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close