Tin Covid-19: Có đến 25-50% số ca nhiễm virus corona không triệu chứng

Ảnh: Reuters

Với những số liệu được công bố gần đây cho thấy, số lượng ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng là rất lớn.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, ông Robert Redfield cho hay, ước tính có tới 25% số người nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây Covid-19 không có triệu chứng. Còn dữ liệu từ cuộc xét nghiệm quy mô lớn ở Iceland cho con số cao gấp đôi, tới 50% số người mắc virus corona không có triệu chứng, theo CNN.

Trước đó, giới chức y tế hàng đầu của Mỹ, điển hình là CDC và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có khuyến nghị là người dân không cần thiết đeo khẩu trang; tuy nhiên, điều này đang được xem xét lại sau khi những số liệu về số người nhiễm không có triệu chứng ở tỷ lệ cao được công bố.

Nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan nhanh và khủng khiếp hơn, hướng dẫn hiện nay của CDC là những người bệnh nên đeo khẩu trang, nhưng những ai khỏe mạnh thì không nên nếu họ không đến tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Ông Adams cảnh báo với những người Mỹ quyết định đeo khẩu trang rằng cho dù có khẩu trang thì họ vẫn phải thực hiện việc giữ khoảng cách xã hội. Ông nhấn mạnh điều quan trọng nhất mỗi người có thể làm bây giờ là ở yên trong nhà và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Related news

Nguồn: Thanh niên

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close