Thượng Hải tĩnh lặng vì virus corona

Bến Thượng Hải vắng tanh ngày 6/1. Ảnh: AFP.

Bao trùm Thượng Hải là sự tĩnh lặng khi không ai dám ra khỏi nhà những ngày dịch bệnh. Tới 8/2, thành phố ghi nhận 277 ca nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) đã có một ca tử vong.

Zhao Feng, 40 tuổi, cùng vài người trong gia đình là một trong số ít dân Thượng Hải ra đường, chia sẻ: “Chúng tôi hiểu ra ngoài là không tốt, song đã đeo khẩu trang để phòng bệnh. Thượng Hải rất yên tĩnh vì mọi người đều có ý thức bảo vệ bản thân mạnh mẽ“.

Người dân Thượng Hải sẽ đi làm trở lại vào ngày 10/2, song nhiều nơi có kế hoạch cho nhân viên làm tại nhà.

Dù Thượng Hải không bị phong tỏa như nhiều thành phố khác của Trung Quốc. Nhưng dân địa phương vẫn tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo về an toàn khi ra đường và bảo vệ sức khoẻ của mình.

Related news

Hệ thống tàu điện ngầm của thành phố và các cơ sở kinh doanh còn mở cửa bắt buộc người sử dụng dịch vụ phải đeo khẩu trang. Gần như mỗi tòa nhà công cộng đều có người cầm máy đo thân nhiệt. Chính quyền khuyến cáo người ở nhà nên tập thể dục hoặc có biện pháp tương tự nhằm tránh căng thẳng vì dịch viêm phổi.

Thời tiết Thượng Hải những ngày gần đây trở nên đẹp hơn, khiến nhiều người lao ra ngoài để tắm nắng, dù chính quyền thành phố tiếp tục ra khuyến cáo rằng “tắm nắng không giúp diệt nCoV”.

Trung Quốc đã phong tỏa 17 thành phố, trong đó có 13 thành phố tại tỉnh Hồ Bắc và 4 thành phố tại tỉnh Chiết Giang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch. Tỉnh Chiết Giang ghi nhận 1.006 ca nhiễm nCoV, cao thứ hai sau tỉnh Hồ Bắc.

Nguồn: danviet

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close