Sau câu chuyện ‘bánh mỳ’ lại thêm nữ diễn viên người Hàn gây bão vì bị kỳ thị ở Việt Nam giữa dịch corona

Choi Yul chia sẻ bị tài xế taxi từ chối chở vì là người Hàn. Ảnh: Instagram NV

Tối qua, Choi Yul đăng tải câu chuyện bị tài xế Grab từ chối chở vì là người Hàn Quốc. Đồng thời gia đình cô cũng bị phân biệt đối xử khi sống ở TP. HCM.

Gia đình Choi Yul gồm 4 thành viên đang sống tại quận 2 (TP. HCM). Trên trang cá nhân của mình, cô vừa đăng ảnh chụp màn hình tin nhắn của một tài xế taxi công nghệ từ chối chở cô vì lý do là người Hàn Quốc nên sợ nhiễm Covid-19, cô không che đi thông tin cá nhân của vị tài xế trong bức ảnh. Trong bài đăng, cô viết: “Đây là tin nhắn từ chối chở người Hàn Quốc mà tài xế taxi gửi đến… Tình trạng kỳ thị người Hàn tại Việt Nam đang dần trở nên tồi tệ hơn”.

Đồng thời, cô tiếp tục kể những trải nghiệm mà cô và gia đình trải qua tại TP. HCM trong những ngày qua: “Nếu như trong thang máy có người Hàn Quốc thì họ sẽ không vào thậm chí thấy người Hàn đi trên đường có người còn chửi rủa nữa. Bảo vệ thì tìm đến nhà giám sát, họ kiểm tra giấy tờ tạm trú và hộ chiếu rồi tra đi tra lại nhiều lần xem mình có phải người Hàn không…”.

Cô cũng bày tỏ nỗi thất vọng khi người Việt thay đổi cách nhìn về người Hàn: “Chỉ mới đây thôi, nơi đây vẫn là đất nước tôn thờ ông Park Hang Seo mà giờ mọi chuyện lại thành ra thế này. Tôi phải tiếp tục sống như thế trong bao lâu nữa đây? Thật đáng sợ…”.

Related news

Sau câu chuyện 'bánh mỳ' lại thêm nữ diễn viên người Hàn gây bão vì bị kỳ thị ở Việt Nam giữa dịch corona | News by Thaiger

Bài đăng của nữ diễn viên xứ kim chi trên trang cá nhân. Ảnh: Instagram NV

Bài đăng của cô nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Nhiều trang tin Hàn Quốc cũng đăng tải bài viết của cô lên các phương tiện truyền thông. Giữa lúc dân mạng Việt – Hàn đang căng thẳng sau chuyện cách ly 20 khách Hàn Quốc ở Đà Nẵng việc tỏ thái độ thiếu tôn trọng với bánh mỳ Việt Nam cách đây ít ngày, câu chuyện của Choi Yul như “thêm dầu vào lửa”.

Về phía Hàn Quốc có nhiều ý kiến chỉ trích người Việt thậm tệ, thậm chí kêu gọi nhau tẩy chay du lịch ở Việt Nam sau khi hết dịch.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cảm thông đối với cô, song họ cho rằng việc Việt Nam kiểm soát công dân Hàn nhất là những người có thể trở về từ vùng dịch là điều tất nhiên bởi tình hình dịch Covid-19 tại Hàn đang rất phức tạp. “Điều này cũng dễ hiểu, họ phải ưu tiên an toàn cho nước họ trước đã”, một dân mạng bình luận. Tài khoản khác lên tiếng: “Dù tôi cảm thấy khó chịu khi nghe những mẩu chuyện như thế nhưng họ kiểm soát như vậy cũng dễ hiểu mà”. “Cách ứng phó mỗi nước mỗi khác nhau, cô ở nước họ thì tốt nhất cứ chấp hành đi đã”, một khán giả bày tỏ ý kiến.

Về phía cộng đồng mạng Việt Nam, nhiều người chỉ trích nữ diễn viên vì than thở, bày tỏ nỗi thất vọng khi sống ở đây và bình luận bằng những từ ngữ khó nghe. Nhiều ý kiến cho rằng kiểm soát dịch chặt chẽ là tốt nhưng cũng không nên cư xử quá tiêu cực với những công dân Hàn.

Trước nhiều ý kiến của dân mạng, Choi Yul đã khóa trang cá nhân vào sáng nay.

Choi Yul là một diễn viên ít tên tuổi tại Hàn và không còn hoạt động trong ngành giải trí. Hồi tháng 2.2018, cô thu hút sự chú ý từ truyền thông xứ kim chi khi tố cáo “ông bố quốc dân” Jo Jae Hyun quấy rối tình dục. Nhưng sau đó cô đã xóa bài đăng và khóa trang cá nhân. Phía Jo Jae Hyun thừa nhận hành vi sai trái và vấp phải làn sóng chỉ trích nặng nề. Ít ngày sau, Choi Yul mở lại trang cá nhân và không muốn nói thêm vì sợ các con tổn thương. Cô cũng tiết lộ đã bị dọa giết và rất lo sợ. Đây là những nguyên nhân khiến cô xóa bài viết.

Được biết nữ ca sĩ họ Choi và chồng con đã đến TP. HCM sống từ lâu, trên trang cá nhân, cô liên tục đăng tải hình ảnh đời thường giản dị, hạnh phúc bên ông xã và 2 con.

Nguồn: thanhnien

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply