Nghệ An: Bắt tạm giữ người đăng tin sai sự thật về Covid-19

Nguyễn Hoài Nam tại cơ quan điều tra. Ảnh: Vnexpress

Một người đàn ông ở Nghệ An bị tạm giữ hình sự vì nhiều lần đăng lên MXH Facebook thông tin sai sự thật: “Việt Nam đã có ca chết vì Covid-19”.

Ngày 18/4, Nguyễn Hoài Nam (44 tuổi, trú TP Vinh) bị tạm giữ về hành vi Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, theo điều 288 Bộ luật hình sự 2015.

Theo điều tra ban đầu, trong nhiều ngày, từ 13 đến 18/4, Nam nhiều lần đăng tải lên trang Facebook cá nhân những thông tin như: “Việt Nam đã có ca chết vì Covid đầu tiên! Theo nguồn tin bật mí, có 3 người VN chết vì Covid-19 mà chính quyền giấu…”.

Không những thế, người đàn ông này còn đăng tải bài viết với nội dung lăng mạ, chửi công an thành phố Vinh và một số đơn vị khác, thách thức nếu tới nhà sẽ bị chém…

Làm việc với cơ quan công an TP Vinh, Nam khai nhận nguyên nhân gây ra những hành vi sai trái trên là vì chỉ muốn… “thu hút sự chú ý trên mạng xã hội”.

Related news

Công an TP Vinh đánh giá, việc đăng tải thông tin sai sự thật khiến hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng tới công tác phòng chống Covid-19 của nhà nước, chính quyền.

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply