Hơn 1.000 người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng

Nhân viên y tế quận Liên Chiểu phun tiêu độc khử trùng tại khu dân cư của bệnh nhân nghi nhiễm, chiều 24/7. Ảnh: VnExpress

Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 mới ở Đà Nẵng (bệnh nhân 416) gây xôn xao dư luận những ngày gần đây, nhà chức trách xác định có 1.079 người tiếp xúc với bệnh nhân này, trong đó tiếp xúc gần (F1) là 288 người.

Sáng nay (25/7), tại cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe báo cáo về tình hình dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh – Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết trong số những người tiếp xúc gần với “bệnh nhân 416”, có 108 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với nCoV. Hiện ngành y tế đang tiếp tục lập danh sách người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế.

Các khu vực bệnh nhân từng đến như Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng… đã được khoanh vùng, cách ly như ổ dịch. Những người tham gia tiệc cưới cùng “bệnh nhân 416” sẽ được cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

Bệnh nhân 416: tên là T.V.D., nam, sinh năm 1963, đang sống cùng vợ và con gái tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

  • Ngày 7/7, ông D. đến chăm mẹ ruột tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn.
  • Ngày 10/7, mẹ của người này chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.
  • Ngày 16/7, ông D. đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch – Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.
  • Ngày 17/7, bệnh nhân từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bắt đầu có dấu hiệu sốt, ho, cảm giác hơi mệt mỏi. Tối cùng ngày, bệnh nhân đến dự tiệc tại nhà người bà con tại đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.
  • Trưa ngày 18/7, ông D. đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).
  • Vào lúc 8h25 ngày 20/7, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng do các triệu chứng sốt, ho, đờm nhiều tăng dần. Tại đây, ông D. được chẩn đoán viêm phổi do virus nCoV và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp, Bệnh viện C Đà Nẵng.
  • Từ ngày 23/7 đến 25/7, qua 5 lần xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
  • Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Nguồn: VnExpress

Covid-19 News

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply