Gia đình bác sĩ tử vong vì corona nhận bồi thường 114.000 USD

Bác sĩ Lý Văn Lượng. Ảnh: SCMP

Gia đình bác sĩ Lý Văn Lượng (Li Wenliang) sẽ nhận bồi thường khoảng 114.000 USD từ chính quyền thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

Hãng tin Xinhua cho hay, chính quyền thành phố Vũ Hán vô cùng tiếc thương khi bác sĩ Li qua đời ở tuổi 34 do bị nhiễm virus corona trong khi đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus này.

Cục an sinh xã hội và nhân lực thành phố Vũ Hán nói rằng bác sĩ Lý qua đời khi đang công tác và sẽ được bồi thường hơn 800.000 nhân dân tệ (114.000 USD) để trang trải lễ tang và nhiều chi phí khác. Ngoài ra, cũng sẽ xem xét chi trả lương lưu cho những người thân của bác sĩ Lý theo qui định.

Thông báo của chính quyền thành phố Vũ Hán viết:“Chúng tôi bày tỏ sự tiếc thương và chia buồn sâu sắc, tưởng nhớ những đóng góp của anh trong việc chiến đấu ở tuyến đầu nhằm chống lại dịch bệnh và bày tỏ sự chia sẻ chân thành với gia đình bác sĩ”.

Related news

Trên Weibo, bệnh viện nơi bác sĩ Lý công tác cũng bày tỏ nỗi buồn về sự ra đi của anh.

Theo báo chí Trung Quốc, Lý Văn Lượng là một trong 8 bác sĩ đã cố gắng cảnh báo về virus corona khi nó mới xuất hiện tại thành phố Vũ Hán hồi cuối năm ngoái.

Sau khi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona, bác sĩ Lý nhập viện ngày 12/1 với các biểu hiện ho và sốt và xác nhận nhiễm virus corona ngày 1/2.

Nguồn: dantri

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply