Binh sĩ Thái Lan xả súng ở trung tâm thương mại khiến 20 người thiệt mạng

Hung thủ vụ xả súng Jakkrapanth Thomma cập nhật diễn biến trên mạng xã hội. Ảnh: Khaosod

Vụ xả súng xảy ra tại một trung tâm thương mại ở phía đông bắc Thái Lan khiến ít nhất 20 người chết, 21 người bị thương.

Mới đây, cảnh sát Thái Lan cho biết có một vụ xả súng diễn ra tại thành phố Nakhon Ratchasima, phía đông bắc nước này. BBC Thái trích nguồn tin quân đội nói ít nhất 20 người thiệt mạng, 21 người bị thương.

Hung thủ được xác định là một quân nhân với vũ khí là súng máy quân sự.

Binh sĩ Thái Lan xả súng ở trung tâm thương mại khiến 20 người thiệt mạng | News by Thaiger
Người mua sắm tại trung tâm thương mại Thái Lan hoảng loạn. Ảnh chụp màn hình.

Lấy trộm xe doanh trại, tấn công trung tâm thương mại

Theo một vài nhân chứng, hung thủ lái xe vào trung tâm thương mại trước khi xả súng máy vào đám đông. Hung thủ được cho là đã bỏ chạy khỏi hiện trường và đang bị truy đuổi, theo Reuters.

Theo xác minh, đối tượng là trung sĩ Jakkrapanth Thomma. Sau khi trộm xe địa hình Humvee từ doanh trại thì chạy đến bãi xe trung tâm thương mại xả súng. Đối tượng tiếp tục vào bên trong tòa nhà, tấn công nhiều người bán hàng.

Jakkrapanth còn cập nhật diễn biến vụ tấn công của mình lên mạng xã hội.

Theo thông tin ban đầu, trong số các nạn nhân tử vong gồm có một lái xe ôm, một tài xế taxi, một học sinh và một số người bán hàng.

Theo như video được chia sẻ trên mạng xã hội thì Jakkrapanth còn bắn bừa vào tuyến đường bên cạnh trung tâm thương mại.

Binh sĩ Thái Lan xả súng ở trung tâm thương mại khiến 20 người thiệt mạng | News by Thaiger
Nhân viên quầy bán cà phê trong trung tâm thương mại Terminal 21 trốn trong bếp. Ảnh: Viral Press.

Hình ảnh hiện trường chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nhiều người nằm bất động, máu chảy bên ngoài trung tâm thương mại. Nhiều người còn nhìn thấy một vụ nổ.

Cảnh sát cho biết có thể một thùng ga bị bắn trúng nhưng không thể xác nhận đây là vụ nổ có chủ đích, theo Metro.

Hiện cảnh sát vẫn đang truy lùng hung thủ. Một số chia sẻ trên mạng xã hội cho biết đối tượng đã tiến lên lầu 4 của tòa nhà và bắt giữ con tin.

Binh sĩ Thái Lan xả súng ở trung tâm thương mại khiến 20 người thiệt mạng | News by Thaiger

Tài khoản Facebook của hung thủ Jakkrapanth Thomma được gỡ không lâu sau vụ tấn công. Ảnh: Bangkok Post.

Bắn chết sĩ quan chỉ huy

Trước khi xảy ra vụ tấn công, y đăng tải nhiều thông điệp thể hiện tâm lý bất ổn và bất mãn xã hội. Hiện động cơ vẫn chưa được rõ ràng.

Chúng làm giàu nhờ tham nhũng và lợi dụng người khác. Chúng nghĩ có thể mang tiền xuống địa ngục được sao“, Jakkrapanth viết trong một đăng tải cùng ngày trước khi tấn công trung tâm thương mại.

Theo Bangkok Post, Jakkrapanth còn xả súng bắn chết một sĩ quan chỉ huy và hai quân nhân khác trong doanh trại.

Trung tướng Thanya Kriatisarn, Tư lệnh Quân khu 2 của Thái Lan, cho biết cảnh sát và quân đội đang truy lùng đối tượng. Sĩ quan chỉ huy thiệt mạng được xác nhận là thượng tá Anantharot Krasae.

Người phát ngôn cảnh sát Thái Lan Krissana Pattanacharoen xác nhận lực lượng phối hợp giữa cảnh sát và quân đội đang truy lùng và tìm cách vô hiệu hóa đối tượng.

Một nhóm cảnh sát đặc nhiệm Thái Lan đang được điều động bằng trực thăng, mẹ của Jakkrapanth cũng được hộ tống đến trung tâm thương mại Terminal 21 với hy vọng thuyết phục hung thủ buông súng đầu hàng.

Tối muộn 8/2, Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết lực lượng phối hợp giữa quân đội và cảnh sát đã giúp hàng trăm người chạy thoát khỏi trung tâm thương mại.

Nguồn: zing

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply