Độ tuổi mắc COVID-19 ở Việt Nam ngược với tình hình ở Vũ Hán và Ý

Chiều 20/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội - Ảnh: Xuân Long/Tuổi trẻ

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, độ tuổi mắc bệnh COVID-19 do virus corona đang ngược với tình hình dịch bệnh ở Vũ Hán, Trung Quốc và ở Ý.

Chiều qua, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội với các quận, huyện.

Trong giai đoạn 1 trước ngày 6/3 có 16 người mắc COVID-19. Giai đoạn 2 từ tối 6/3 đến nay, tức là sau hai tuần gần đây đã có thêm 76 người dương tính với SARS-CoV-2. Riêng tại Thủ đô Hà Nội, ghi nhận 26 trường hợp mắc COVID-19 (nhiều nhất cả nước), trong đó có hai bệnh nhân đang phải thở máy.

Với độ tuổi mắc được nêu chi tiết với từng nhóm người, ông Nguyễn Đức Chung nói: “Qua phân tích dữ liệu về độ tuổi mắc COVID-19, có thể thấy tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố và cả nước đang ngược với tình hình dịch bệnh ở Vũ Hán, Trung Quốc và Ý.

Tại Ý là 92% người nhiễm bệnh và tử vong trên 80 tuổi, tại Trung Quốc có 80% người nhiễm và tử vong là trên 60 tuổi. Còn ở chúng ta, chưa có ca tử vong nào, nhưng số người trẻ mắc COVID-19 chiếm tới hơn 90%, số người già chỉ khoảng 10%, độ tuổi trung bình nhiễm bệnh là 34 tuổi”, ông Chung phân tích.

Related news

Theo ông Chung, việc nêu các dữ liệu thực tế và qua thực tiễn ổ dịch mới ở Malaysia, có thể nói, diễn biến dịch bệnh rất khó lường, nguy cơ lây nhiễm nhiều độ tuổi.

Bên cạnh đó, cả các nước có vùng thời tiết nóng như Malaysia, Camphuchia, Thái Lan và vùng nóng phía Nam vẫn có nguy cơ lây lan dịch, còn mức độ thế nào so với vùng lạnh vẫn đang được theo dõi, đánh giá.

Nguồn: Tuổi trẻ

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply