Đà Nẵng: Nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang phòng chống Covid-19

Cán bộ và công an phường lập biên bản xử phạt người không mang khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Đình Công/VnExpress.

12 người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị chính quyền phường Thọ Quang phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng mỗi người.

Sáng hôm qua, ông Võ Đình Công – Chủ tịch UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) cho biết, trong số 12 trường hợp bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng, 8 người bị phạt khi đến bãi biển, 4 người khi đi chợ.

“Bắt gặp những trường hợp này, chúng tôi sẽ phát cho họ một chiếc khẩu trang và lập biên bản xử phạt tại chỗ”, ông Công cho biết.

Theo lãnh đạo phường Thọ Quang, sau khi có lệnh “giới nghiêm” từ 0h ngày 28/3, nhiều người dân địa phương vẫn giữ thói quen đi tắm biển, dẫn đến tụ tập đông người. Trong đó nhiều người không đeo khẩu trang.

Lực lượng chức năng phường vẫn tạo điều kiện cho người dân đi bộ tập thể dục trên bãi cát, vỉa hè nhưng yêu cầu phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét và đeo khẩu trang.

Related news

Đà Nẵng: Nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang phòng chống Covid-19 | News by Thaiger

Chiều 29/3, các bãi tắm ở quận Sơn Trà vẫn còn đông dân địa phương tụ tập. Ảnh: Nguyễn Đông/VnExpress.

Cho tới thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã có 6 người mắc Covid-19, trong tổng số 204 ca nhiễm nCoV ở Việt Nam. Những ngày qua, trước lệnh cấm tụ tập đông người để chung tay phòng chống dịch bệnh, người dân nhiều địa phương như Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hoà vẫn giữ thói quen tập trung đi tắm biển, khiến lực lượng chức năng vất vả đẩy đuổi.

Nguồn: VnExpress

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close