COVID-19: Lịch trình di chuyển của nữ ‘bệnh nhân 420’ ở Đà Nẵng

Ảnh: VnExpress

Trước khi có triệu chứng của virus corona và nhập Bệnh viện C, nữ ‘bệnh nhân 420’ 71 tuổi đã đi chợ đầu mối và gặp nhiều người thân ở địa phương và TP. HCM.

Tính từ ‘bệnh nhân 416’ là nam bệnh nhân 57 tuổi ở Đà Nẵng gây xôn xao dư luận, ‘bệnh nhân 420’ là ca lây nhiễm nCoV thứ 3 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, trong vòng 3 ngày qua. ‘Bệnh nhân 420’ là nữ, 71 tuổi, trú tại phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng, là cán bộ hưu trí, sống chung với chồng và vợ chồng con trai.

Lịch trình di chuyển của ‘bệnh nhân 420’:

  • Cuối tháng 6 đến ngày 8/7, bệnh nhân di chuyển từ Đà Nẵng vào TP. HCM thăm con gái ở một chung cư tại quận 11.
  • Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bà cùng chồng đến chợ đầu mối để mua sắm.
  • Ngày 12/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng của virus corona là sốt và đau ngực. Trong thời gian này, bà đến thăm nhà em ruột ở phường Hòa Cường Nam.
  • Ngày 16/7, do thấy bệnh trở nặng, bà được chồng chở đến mua thuốc tại quầy trên đường Hoàng Diệu (quận Hải Châu, Đà Nẵng).
  • Sau 5 ngày dùng thuốc không thấy đỡ, ngày 21/7, bà đến khám bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng, sau đó về nhà. Lúc này, có 3 người họ hàng ở thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) ra thăm.
  • Ngày 22/7, bện nhân nhập viện tại Bệnh viện C. Bà được chẩn đoán viêm phế quản, theo dõi nhiễm trùng đường tiểu và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.
  • Ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Real time RT-PCR cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
  • Kết quả tương tự khi xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur Nha Trang.

Nhà chức trách đã khoanh vùng, xác minh những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) để lấy mẫu xét nghiệm và có phương án cách ly.

Ngay khi phát hiện ca bệnh, Sở Y tế Đà Nẵng đã xử lý hoá chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại bệnh viện C Đà Nẵng và nhà bệnh nhân. Hiện, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Chỉ trong 3 ngày qua, xuất hiện 4 ca nhiễm nCoV cộng đồng, chấm dứt 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đà Nẵng hiện ghi nhận 3 ca nhiễm mới, là ‘bệnh nhân 416’ – nam bệnh nhân 57 tuổi (trú quận Liên Chiểu), ‘bệnh nhân 418’ – nam bệnh nhân 61 tuổi (trú quận Hải Châu) và ‘bệnh nhân 420’ nêu trên. Bên cạnh đó, Quảng Ngãi cũng ghi nhận 1 ca nhiễm mới là ‘bệnh nhân 419’ – nam thiếu niên 17 tuổi.

Số ca nhiễm COVID-19 toàn quốc nâng lên con số 420 bệnh nhân, trong đó 365 người đã khỏi. 55 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 5 người âm tính lần một, 3 người âm tính lần hai, còn 47 người dương tính.

Nguồn: VnExpress

Covid-19 News

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply