Covid-19: Lịch trình di chuyển của ca 3 lần dương tính nCoV ở Đà Nẵng

Bệnh viện C Đà Nẵng, nơi ca nghi nhiễm Covid-19 tới thăm khám ban đầu. Ảnh: Vietnamnet

Ngày hôm qua, dư luận đang xôn xao về vụ việc người đàn ông tại Đà Nẵng 3 lần xét nghiệm dương tính với nCoV và có khả năng cao mắc Covid-19. Vậy lịch trình di chuyển trong 1 tháng của người này như thế nào?

Người này tên là T.V.D., nam, sinh năm 1963, đang sống cùng vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng 1 tháng trở lại đây, bệnh nhân này chỉ ở TP. Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

Lịch trình di chuyển cụ thể:

 • Ngày 7/7, ông D. đến chăm mẹ ruột tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn.
 • Ngày 10/7, mẹ của người này chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.
 • Ngày 16/7, ông D. đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch – Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.
 • Ngày 17/7, bệnh nhân từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bắt đầu có dấu hiệu sốt, ho, cảm giác hơi mệt mỏi. Tối cùng ngày, bệnh nhân đến dự tiệc tại nhà người bà con tại đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.
 • Trưa ngày 18/7, ông D. đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).
 • Vào lúc 8h25 ngày 20/7, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng do các triệu chứng sốt, ho, đờm nhiều tăng dần. Tại đây, ông D. được chẩn đoán viêm phổi do virus nCoV và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp, Bệnh viện C Đà Nẵng.
 • Tại Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo chương trình giám sát SVP (viêm phổi nặng do vi rút), đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tác nhân Covid-19.
 • Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 của CDC Đà Nẵng bằng phương pháp Real time RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
 • Chiều ngày 23/7, cũng bằng phương pháp Real time RT-PCR, mẫu xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân lại cho kết quả dương tính.
 • Trong đêm 23/7, mẫu được gửi tới Viện Pasteur Nha Trang, kết quả xét nghiệm sáng ngày 24/7 một lần nữa cho kết quả dương tính virus SARS-CoV-2.
 • 6h sáng 24/7, bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.
 • Cũng trong sáng 24/7, CDC Đà Nẵng tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để công bố dịch.

Sở Y tế Đà Nẵng thông tin, hiện nay, kết quả xét nghiệm của 103/103 trường hợp tiếp xúc gần với ông T.V.D. đều âm tính với tác nhân Covid-19.

Nguồn: Vietnamnet

Covid-19 News

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply