Covid-19: ‘Bệnh nhân 17’ Nguyễn Hồng Nhung lần thứ ba xét nghiệm âm tính nCoV

"Bệnh nhân 17" điều trị tại phòng áp lực âm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tháng 3. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm ngày hôm nay của “bệnh nhân 17” Nguyễn Hồng Nhung không còn nCoV, là lần thứ ba liên tiếp âm tính trong gần một tuần qua.

Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân này là người duy nhất hiện nay có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính.

Hai người khác có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần liên tiếp là bệnh nhân 24 và 27 – hai du khách người Anh.

Cả ba đi cùng chuyến bay VN54 từ Anh về Nội Bài ngày 2/3, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội,

Giới chức y tế chưa tuyên bố các bệnh nhân này khỏi bệnh. Theo quy định của Bộ Y tế, người nhiễm Covid-19 chính thức khỏi bệnh khi hết sốt ít nhất ba ngày, có hai mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau một ngày đều xét nghiệm âm tính. Các triệu chứng lâm sàng cải thiện, toàn trạng tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu bình thường, X-quang phổi cải thiện.

Related news

Ngoài ra, còn có 8 bệnh nhân khác có kết quả xét nghiệm âm tính một lần gồm:

– Tại Hà Nội: “bệnh nhân 25” – người Anh, “bệnh nhân 59” – nữ tiếp viên hàng không, “bệnh nhân 72” – nữ du khách Pháp, “bệnh nhân 21” – người đi chuyến bay VN54 ngày 2/3 cùng 3 người kể trên.

– Tại Đà Nẵng: 2 bệnh nhân người nước ngoài

– Tại Huế: 1 bệnh nhân người Anh

– Tại TP HCM: “bệnh nhân 32”

Đa số bệnh nhân tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, ảnh chụp X-quang phổi bình thường.

Tính đến sáng 24/3, Việt Nam ghi nhận 123 ca Covid-19, trong đó có 17 trường hợp đã được điều trị khỏi. 106 bệnh nhân còn lại đang được điều trị cách ly tại 15 cơ sở y tế trên cả nước. Tuy nhiên, trong tổng số 123 ca nhiễm trên toàn quốc, có 3 bệnh nhân “tình trạng rất nặng”, đang được điều trị tích cực, thở máy, lọc máu, ECMO tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Nguồn: VnExpress

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply