Bến Tre: Cách ly 1.588 người liên quan ca nhiễm Covid-19 trở về từ Malaysia

Ảnh: VnExpress

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre vừa có văn bản quyết định cách ly 480 hộ bao gồm 1.588 nhân khẩu tại ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, sau khi xuất hiện ca dương tính Covid-19.

Đây là địa phương ven biển của huyện Bình Đại được xác định nơi cô gái M.T.N. T. (17 tuổi, ngụ ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện T. đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại.

Ngày 17/3/2020, bệnh nhân từ Sarawak, Malaysia nhập cảnh về Việt Nam qua sân bay Tân Sân Nhất (TP HCM). Số hiệu chuyến bay BI381, hàng ghế 27K. Sau khi xuống sân bay, 15h30′ cùng ngày, bệnh nhân di chuyển bằng xe khách Công Tạo mang biển số 51B -142.48 về thẳng nhà.

Từ khi về địa phương, bệnh nhân có tiếp xúc với 2 người là mẹ ruột (cùng địa chỉ) và bạn trai ngụ Ấp 4, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại.

Ngày 18/3, bệnh nhân đã được ngành y tế huyện Bình Đại thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định. Ngày 21/3, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của người này. Ngày 22/3, Viện Pasteur TP HCM có thông báo mẫu bệnh phẩm dương tính với virus Covid-19.

Related news

Sau khi ghi nhận ca dương tính, ngành y tế tiếp tục điều tra dịch tễ, giám sát những trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Kêu gọi tất cả các hành khách có liên quan đến chuyến bay, chuyến xe nêu trên nhanh chóng khai báo với ngành y tế và chính quyền địa phương để có sự hướng dẫn, theo dõi y tế và cách ly khi cần thiết nhằm kiểm soát dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Ngày 23/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng đã ban hành Quyết định số 638 về việc thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19.

Bến Tre: Cách ly 1.588 người liên quan ca nhiễm Covid-19 trở về từ Malaysia | News by Thaiger

Văn bản của CT UBND tỉnh Bến Tre về việc cách ly 1.588 người tại huyện Bình Đại.

Cụ thể, tổ chức cách ly 1.588 nhân khẩu, 480 hộ tại ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại để phòng chống dịch. Thời gian có hiệu lực từ 13h ngày 24/3 đến 13h ngày 20/4/2020. Trong thời gian này, UBND tỉnh giao ngành chức năng huyện Bình Đại, xã Thừa Đức thực hiện giám sát, phòng chống dịch theo quy định.

Nguồn: Kinh tế đô thị

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close