Bác sĩ cảnh báo sớm về virus corona qua đời ở tuổi 34

Bác sĩ Li Wenliang khi đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CNN.

Bác sĩ Li Wenliang từng cảnh báo về sự nguy hiểm của virus corona vừa qua đời tại bệnh viện ở thành phố Vũ Hán.

Theo Guardian, ông Li Wenliang, bác sĩ nhãn khoa Bệnh viện Trung ương Vũ Hán từng cảnh báo đồng nghiệp và nhân viên y tế về virus corona, vừa qua đời tại Vũ Hán sau khi nhiễm virus này.

Thông tin này được tờ Hoàn cầu Thời báo xác nhận trên Twitter.

Ông Li cũng là một trong 8 người đầu tiên cố gắng cảnh báo cơ quan chức năng và cộng đồng y tế về một loài virus mà ông tin là SARS.

Related news

Ngày 30/12/2019, ông đăng tải đoạn phân tích mã gen RNA cho thấy virus corona SARS và nhiều vi khuẩn trên khắp đường thở của một bệnh nhân đang được cách ly.

Ngay trong đêm, các quan chức y tế thành phố Vũ Hán gọi bác sĩ Li và hỏi lý do ông chia sẻ thông tin đó. Ba ngày sau, ông buộc ký giấy thừa nhận hành vi trên là phạm pháp.

Ngày 1/1, ông Li cùng 7 bác sĩ khác bị công an triệu tập vì lan truyền “tin đồn” xuất hiện các ca bệnh giống SARS ở nhiều bệnh viện Vũ Hán.

Ngày 3/1, ông Li kêu gọi cảnh sát địa phương cảnh báo về tình hình dịch bệnh và công bố trên mạng xã hội. Ông cũng đã phát hiện virus nCoV có thể lây từ người sang người. Cuối tháng 1, Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc tuyên bố bất thường cảnh cáo cảnh sát Vũ Hán vì bắt giữ 8 nhà khoa học trên.

Trước đó, ông Li đã điều trị cho nhiều bệnh nhân nhiễm virus corona mà không có đồ bảo hộ. Ngày 30/1, theo kết quả xét nghiệm, ông dương tính với virus corona.

Nguồn: zing

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close