Bác gái bệnh nhân 17 nhiễm Covid-19 có diễn biến nặng

Ảnh minh hoạ: vntintuc

2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đang chuyển nặng, một bệnh nhân người Anh 69 tuổi, người còn lại là bà L.T.H., 64 tuổi nhiễm từ bệnh nhân số 17.

Hôm nay, Bộ Y tế cho hay, sáng nay các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn liên viện để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân COVID-19 nặng.

Người thứ nhất là bệnh nhân người Anh (69 tuổi), người còn lại là bà L.T.H. (64 tuổi) – bác gái của bệnh nhân số 17.

Theo ông Đào Xuân Cơ – trưởng khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai – bệnh nhân người Anh được điều trị bằng các biện pháp tích cực, thở máy, lọc máu và hiện tại oxy máu đã cải thiện hơn, nhưng vẫn trong tình trạng nặng.

Related news

Bệnh nhân còn có bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, thở máy từ 15-3 và từ 2h30 sáng 16-3 được chuyển sang khoa điều trị tích cực.

Bà L.T.H. vẫn trong tình trạng suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, phải lọc máu liên tục. “Chúng tôi sẽ hỗ trợ chuyên môn, liên tục hội chẩn để giải quyết những tình huống cấp thiết”, ông Cơ cho biết.

Bà H. có bệnh nền là rối loạn tiền đình. Từ cuối giờ chiều hôm qua, bệnh tình của bà chuyển nặng, khó thở tăng, tình trạng suy hô hấp tiếp tục tăng từ 22h ngày 15-3.

Bà H. cũng được điều trị cùng khoa với bệnh nhân người Anh. Cả 2 người vẫn giữ được mạch, huyết áp, oxy máu.

GS.TS Nguyễn Gia Bình – nguyên trưởng khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, chuyên gia điều trị các ca bệnh nặng – đang hỗ trợ chăm sóc những bệnh nhân trên.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 hiện điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất hiện nay với 15 người.

Đến nay, trong 41 bệnh nhân điều trị ở các cơ sở y tế trên cả nước, 4 người đã âm tính lần 1, gồm 2 bệnh nhân người Anh ở Đà Nẵng, bệnh nhân Việt Nam 27 tuổi ở Ninh Bình và bệnh nhân người Anh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Bác gái bệnh nhân 17 nhiễm Covid-19 có diễn biến nặng | News by Thaiger

Tình hình Covid – 19 tại Việt Nam ngày 15/3. Ảnh: Tuổi trẻ.

Nguồn: tuoitre

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close