Vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum: Thêm 1 người chết, hé lộ nguyên nhân tai nạn

Hiện trường tai nạn sáng 11/7. Ảnh: Trần Hóa/VnExpress.

Liên quan đến vụ tai nạn thương tâm xe ô tô khách lao xuống vực tại Kon Tum, sáng nay thêm 1 nạn nhân không qua khỏi, nâng số ca tử vong vụ này lên 6 người.

Nạn nhân thứ 6 tử vong sáng nay được xác định là ông Hà Trung Lưu, 72 tuổi, quê Thanh Hóa, không qua khỏi sau một ngày điều trị chấn thương sọ não.

Video ghi lại hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, vào khoảng 4h sáng hôm qua (11/7), xe khách giường nằm loại 48 chỗ, BKS 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng do tài xế Mai Hải Nam (SN 1981, trú huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) điều khiển lưu thông theo hướng từ Thanh Hóa vào Kon Tum. Trên xe có 40 người bao gồm cả tài tài xế và phụ xe, trong đó có 9 trẻ em.

Vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum: Thêm 1 người chết, hé lộ nguyên nhân tai nạn | News by Thaiger

Hiện trường vụ tai nạn xe khách rơi xuống đèo khiến 5 người tử vong tại chỗ.

Khi xe đang chạy trên trên QL14C, đến đoạn thuộc đèo Ngọc Vin (thuộc xã Rờ Kơi, Sa Thầy) thì rơi xuống vực ở độ sâu khoảng 20m, xe bị gãy đôi khiến 5 người trên xe tử vong tại chỗ (2 nam, 3 nữ, 7-60 tuổi), trong đó có hai trẻ em, 35 người còn lại bị thương, trong đó nhiều người bị thương rất nặng được đưa đi Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi và Bệnh viện tỉnh Kon Tum. Đa số nạn nhân quê Thanh Hóa, Đăk Lăk, Kon Tum, Nghệ An, Ninh Bình…. Sáng nay thêm nạn nhân Lưu tử vong, nâng số người chết trong vụ tai nạn này lên 6.

Vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum: Thêm 1 người chết, hé lộ nguyên nhân tai nạn | News by Thaiger

Người dân và cơ quan chức năng tham gia cứu hộ các nạn nhân.

Theo cơ quan điều tra, tài xế và phụ xe đều không có nồng độ cồn trong máu. Riêng phụ xe Trần Minh Tú (đã chết, quê Thanh Hóa) dương tính ma túy.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tốc độ được ghi nhận cuối cùng của ô tô khách lúc 3h38 phút sáng 11/7 là 65 km/h, trước đó 10 giây là 59 km/h. Song không xác định được tốc độ khi xe đi vào khu vực đèo Ngọc Vin, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy do không có sóng. Xe lao xuống vực khoảng 4h.

Theo lời khai của tài xế Nam, người này cho biết xe bị mất phanh, và lúc tai nạn chỉ chạy 35 km/h.

Theo dữ liệu quản lý kiểm định, xe ô tô khách lao xuống vực không đăng ký kinh doanh vận tải và trên xe không lắp thiết bị giám sát hành trình.

Theo Sở Giao thông vận tải Kon Tum, xe khách của nhà xe Minh Thắng đăng ký chạy hướng Thanh Hóa và TP. HCM, nhưng lại chạy vào quốc lộ 14C – nơi có nhiều đoạn đường đèo, dốc nguy hiểm, nhiều khúc cua gấp.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cũng cho biết, xe giường nằm bị nạn không được phép chạy trên quốc lộ này. Bên cạnh đó, quốc lộ 14C đang được sửa chữa, nâng cấp nên không đủ an toàn để xe khách lưu thông.

Vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum: Thêm 1 người chết, hé lộ nguyên nhân tai nạn | News by Thaiger

Hiện công an đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply