Vĩnh Long: Trung uý Công an làm một cô gái có con mà không chịu kết hôn

Chị V. kể lại vụ việc. Ảnh: dantri

Một trung úy công an ở Vĩnh Long vừa bị giáng 2 cấp do có hành vi dùng thẻ ngành để mượn tiền và làm một cô gái sinh con nhưng từ chối kết hôn.

Hôm nay, trao đổi với báo chí, Thượng tá Lê Phước Tài, Trưởng Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết cơ quan vừa kỷ luật từ Trung úy xuống Thượng sĩ với ông Nguyễn Duy Tân, cán bộ đang công tác tại đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Long Hồ.

Thượng tá Tài cũng cho biết: “Về mặt Đảng sẽ tiếp tục xử lý trong vài ngày tới”.

Trước đó không lâu, chị N.N.V. (ngụ huyện Tam Bình, Vĩnh Long) tố cáo tới Công an huyện Long Hồ về Trung úy Nguyễn Duy Tân từng thế chấp hai thẻ Đảng, thẻ ngành cho chị để mượn 150 triệu đồng; Tân từng chung sống với chị như vợ chồng và đã có một con chung (đã chết).

Sáng nay, trao đổi với PV Dân trí, chị V. kể, chị và Trung úy Tân quen nhau qua mạng năm 2012. Sau đó, hai người đã sống chung dẫn khiến chị mang thai. Tân đã bắt chị bỏ thai nhưng chị không đồng ý.

Đến tháng 7/2016, bé gái được sinh ra nặng 3,2kg nhưng 2 ngày sau, bé gái sơ sinh đã mất và được an táng ở tỉnh Hậu Giang.

Vĩnh Long: Trung uý Công an làm một cô gái có con mà không chịu kết hôn | News by Thaiger

Thông báo kết quả giải quyết tố cáo của Công an huyện Long Hồ

Chị V. cho biết, ngày 15/8/2019, ông Tân đưa chị một thẻ Đảng, một thẻ ngành rồi viết giấy mượn nợ 150 triệu đồng nhưng không trả và không cưới chị như đã hứa. “Sau đó, tôi đã làm đơn tố cáo Tân gửi đến Thanh tra Công an tỉnh Vĩnh Long và Công an huyện Long Hồ yêu cầu xử lý Tân”– theo lời chị V.

Sau khi xác minh đơn tố cáo của chị V., Thượng tá Lê Phước Tài, Trưởng Công an huyện Long Hồ, có thông báo kết quả giải quyết tố cáo gửi đến chị V.

Cụ thể, qua xác minh của cơ quan công an, “từ năm 2014 đến năm 2016, Trung úy Nguyễn Duy Tân có quen biết và chung sống như vợ chồng với bà V. dẫn đến có con và sinh em bé nặng 3,2kg (hiện bé đã mất) là đúng sự thật như trong tố cáo; Đồng chí Tân mượn 150 triệu đồng là có và đến nay đã trả 150 triệu đồng cho bà”.

Theo Công an huyện Long Hồ, ông Nguyễn Duy Tân đã vi phạm đạo đức gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng công an nói chung, của Công an huyện Long Hồ nói riêng.

Sau khi nghe thông báo trên, chị V. cảm thấy chưa hợp lý và sẽ tiếp tục khiếu nại.

Nguồn: dantri

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply