Tuấn ‘khỉ’ bị bắn chết ở Củ Chi sau 15 ngày truy bắt

Công an xác định Lê Quốc Tuấn (Tuấn 'khỉ') đã liên tiếp gây án khiến 5 người chết. Ảnh: vietnamnet

Khuya hôm qua, Tuấn ‘khỉ’ đã bị tiêu diệt sau vụ nổ súng căng thẳng, đối tượng nhất quyết chống trả đến cùng.

Đến nay, Công an kết luận nghi phạm Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn “khỉ”, SN 1987, ngụ huyện Củ Chi) là đối tượng gây ra 3 vụ cướp làm 5 người chết chỉ trong 10 tiếng, từ chiều mùng 5 Tết (tức ngày 29/1) đến rạng sáng mùng 6 Tết (30/1) diễn ra trên địa bàn huyện Củ Chi.

Tại thời điểm trên, Tuấn “khỉ” là Thượng úy Công an tại đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an Q.11.

Sau khi gây án, nghi phạm Tuấn “khỉ” đã bỏ trốn và mất khá nhiều thời gian, nhân lực của lực lượng Công an để vây bắt và tiêu diệt. Bộ Công an cử Thứ trưởng đến hiện trường chỉ đạo đồng thời cũng huy động công an các tỉnh Đông Nam bộ tham gia.

Vào 14h30 mùng 5 Tết, do mâu thuẫn khi chơi cờ bạc tại trường gà ở đường 121, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tuấn “khỉ” đi cùng em họ, là Lê Quốc Minh đã xả súng AK vào đám đông khiến 4 người chết và 1 người bị thương rồi cướp xe SH của nạn nhân Lê Tấn Long (SN 1974) tẩu thoát, trong cốp xe có 1 tỷ đồng.

Tuấn ‘khỉ’ bị bắn chết ở Củ Chi sau 15 ngày truy bắt | News by Thaiger

Hiện trường sòng bạc trong vườn nhãn, nơi Tuấn “khỉ” xả súng. Ảnh: vietnamnet

Sau khi chạy khỏi sòng bạc, 30 phút sau, Tuấn “khỉ” tiếp tục cướp trên đường Dương Thị Phua, ấp Thạnh, xã Trung An. Tuấn dí súng AK vào 2 người đi đường để cướp xe Nouvo của bà Võ Thị Bích V (SN 1983), để lại xe SH và 11 triệu đồng.

Đến 0h30 sáng mùng 6 Tết, Tuấn “khỉ” lại tiến hành cướp trên Tỉnh lộ 15, ấp Phú Thuận, xã Phú Hoà Đông. Để cướp một xe máy Wave, Tuấn dùng súng giết ông V.C.T (SN 1980, ngụ Q,Thủ Đức).

Tuấn ‘khỉ’ bị bắn chết ở Củ Chi sau 15 ngày truy bắt | News by Thaiger

Trong vòng 10 tiếng, Tuấn “khỉ” gây 3 vụ cướp khiến 5 người chết, 1 người bị thương. Ảnh: vietnamnet

Tối mùng 6 Tết, Công an TP phát lệnh truy nã đặc biệt về 3 tội danh giết người, cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng của Tuấn ‘khỉ’.

Làm sao để tiêu diệt Tuấn “khỉ”?

Tuấn ‘khỉ’ bị bắn chết ở Củ Chi sau 15 ngày truy bắt | News by Thaiger

Người dân đến xem hiện trường Công an bao vây và đã tiêu diệt Tuấn “khỉ” tối 13/2. Ảnh: vietnamnet

Công an đã lùng sục gắt gao trong nhiều ngày nhưng không thấy dấu vết nghi phạm Lê Quốc Tuấn. Bộ Công an ra lệnh có thể tiêu diệt, nếu Tuấn “khỉ” manh động, chống đối.

Công an các tỉnh như: Bình Dương, Tây Ninh, Long An cũng đã tham gia vào cuộc với tinh thần cao nhất, hình Tuấn “khỉ” được in tờ rơi cho người dân dễ dàng nhận diện, tố giác…

Sau khi gặp khó khăn trong việc khoanh vùng đối tượng, Công an đã rút dần ở Củ Chi, chỉ để lại một số ít lực lượng địa phương, chuyển sang tổ chức quy mô, âm thầm hơn, bí mật lần theo các mối quan hệ, dấu vết của Tuấn “khỉ”.

Tuấn ‘khỉ’ bị bắn chết ở Củ Chi sau 15 ngày truy bắt | News by Thaiger

Rất nhiều lực lượng Công an đã truy lùng Tuấn “khỉ” trên diện rộng. Ảnh: vietnamnet

Trọng điểm điều tra vẫn là Củ Chi, vì gia đình Tuấn vẫn sống tại đây và hắn là con trai duy nhất trong nhà. Kể từ khi gây án và trốn chạy, đối tượng không hề có liên lạc với người thân.

Sau 15 ngày truy lùng thì đến khuya 13/2, một nguồn tin cho biết tại 1 căn nhà cách hiện trường gây án 10km ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi gần huyện Hóc Môn có thấy Tuấn ‘khỉ’. Các cảnh sát đặc nhiệm được điều động, bí mật vây bắt.

Tuấn ‘khỉ’ bị bắn chết ở Củ Chi sau 15 ngày truy bắt | News by Thaiger

Tuấn ‘khỉ’ bị tiêu diệt vào 22h50

Ngay trong đêm, cuộc nổ súng giữa Tuấn ‘khỉ’ và lực lượng Công an diễn ra. Vào 22h50, Tuấn ‘khỉ’ trúng đạn và tử vong tại chỗ.

Tại hiện trường, Công an thu giữ một khẩu súng AK. Theo khám nghiệm ban đầu, Tuấn “khỉ” đã nổ súng chống trả; khoảng cách bắn hạ Tuấn “khỉ” cũng ở cự ly cách vài mét.

Ngay khi tiêu diệt Tuấn “khỉ”, một số người bị Công an tạm giữ để làm rõ về hành vi che giấu tội phạm.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của đối tượng Lê Quốc Minh, Phạm Thanh Tâm và một số người khác liên quan đến hành vi của Tuấn “khỉ”.

Nguồn: vietnamnet

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply