TP. HCM: Công ty Pouyuen Việt Nam bị đề nghị ngừng hoạt động

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam sẽ phải ngừng hoạt động từ 0h ngày 13/4 đến hết ngày 15/4 để đảm bảo phòng chống Covid-19.

Tối 11/4, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong xin ý kiến Thủ tướng về việc ngừng hoạt động của Công ty Pouyuen. Trong văn bản trình Thủ tướng có ghi, doanh nghiệp này có quy mô rất lớn với khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca, hàng ngày cần hơn 800 xe đưa đón công nhân. Do vậy, chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại công ty là 81% – theo quy định phải dừng hoạt động.

Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối sức khỏe của công nhân, Sở Y tế (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19) cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất UBND TP. HCM buộc phải tạm ngưng hoạt động của công ty.

TP. HCM: Công ty Pouyuen Việt Nam bị đề nghị ngừng hoạt động | News by Thaiger

Giờ tan ca của công nhân Công ty Pouyuen Việt Nam, chiều 8/4.

Theo ông Phong, nếu Công ty Pouyuen có người mắc Covid-19 thì hậu quả sẽ vô cùng lớn, bởi điều này không chỉ ảnh hưởng sức khỏe người của công ty, mà còn tác động tới sức khỏe công nhân các doanh nghiệp khác và 4 tỉnh lân cận TP. HCM là Long An, Bến Tre, Tiền Giang và Tây Ninh.

Sau khi làm việc với thành phố, Công ty Pouyuen đã hợp tác và có nhiều biện pháp phòng chống Covid-19 tích cực như: lắp các tấm chắn ở khu vực bếp ăn tập thể để công nhân giãn cách, tránh tiếp xúc; công nhân phải đeo khẩu trang khi làm việc; đo thân nhiệt 100% công nhân và chuyên gia; trang bị thêm nước sát khuẩn; sắp xếp làm lệch giờ để không tập trung đông người cùng thời điểm…

Nguồn: Đấu thầu

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply