Bình Phước: Phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm tra COVID-19

Ông Thanh dùng điện thoại ghi hình lại các cán bộ tại chốt kiểm soát - Ảnh cắt từ video.

Trên mạng xã hội mới gây rộ lên hình ảnh, clip một người đàn ông được xác định là phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước chống đối, không chấp hành việc đo thân nhiệt phòng chống dịch COVID-19 gây bức xúc trong dư luận.

Cụ thể vụ việc, ngày 3/4, ông Lưu Văn Thanh – phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản bị đề nghị dừng xe ô tô tại một chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Tại đây, ông được yêu cầu đo thân nhiệt. Lúc này ông Thanh xuống xe, không đeo khẩu trang và không chấp hành yêu cầu của tổ kiểm soát.

Ông Thanh đập bàn, thách thức các cán bộ kiểm sát quân sự tại chốt kiểm dịch. Ông cự cãi: “Tại sao kiểm tra xe tôi mà không kiểm tra các xe khác?” và còn cầm điện thoại quay phim các cán bộ đang làm nhiệm vụ.

Sau đó, một đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc được lan truyền trên mạng.

Ngày 12/4, đại diện UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã yêu cầu cơ quan chức năng huyện Hớn Quản và thị xã Bình Long báo cáo về vụ việc này.

Hành vi của ông Thanh đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. Nhiều người cho rằng trong lúc toàn dân cả nước nỗ lực thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội, khai báo y tế và đeo khẩu trang khi ra đường để phòng dịch COVID-19 thì một người cán bộ nhà nước như ông Thanh lại có những hành vi vô ý thức, không làm gương cho dân là không thể chấp nhận được.

“HĐND do dân bầu, thái độ hống hách như vậy làm sao đại diện cho dân? Trong lúc chống dịch như chống giặc, bản thân “ông trời” này lẽ ra phải hiểu rõ hơn những người dân khác, nên chấp hành việc đo thân nhiệt để kiểm soát dịch bệnh COVID-19, nhưng vị này lại làm ngược lại. UBND tỉnh phải xử lý vị này thật nghiêm khắc, đừng để lại phải “rút sợi dây kinh nghiệm” nữa” – một người bình luận.

Nhiều người nhắc lại gần đây đã có nhiều người dân bị phạt tiền vì không đeo khẩu trang, thậm chí có người bị khởi tố vì chống lại các quy định, yêu cầu phòng dịch, do vậy với một người cán bộ như ông Thanh, hành vi chống lại người thi hành công vụ trên cần phải bị cách chức và điều tra để làm gương cho người khác.

Nhiều người cũng mạnh mẽ cho rằng, nếu cơ quan thẩm quyền tỉnh Bình Phước không xử lý nghiêm ông Thanh thì không thể xử lý người dân khi có những trường hợp tương tự.

Nguồn: Tuổi trẻ

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply