Phim “Mắt biếc” lọt top doanh thu phim nội địa ăn khách nhất mọi thời

Ê kíp Mắt biếc giao lưu với khán giả (Ảnh: Vnexpress)

Theo nhà phát hành Galaxy, bộ phim chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đạt doanh thu 150 tỷ đồng sau hai tuần công chiếu; đứng đầu doanh thu phòng vé trong 18 ngày liên tiếp bao gồm cả sneak show.

Mặc dù phải cạnh tranh với bộ phim tên tuổi Star War: The Rise of Skywalker, Mắt biếc vẫn áp đảo số suất chiếu. Đặc biệt trong tuần đầu, bộ phim chiếm 50% tổng số suất ở nhiều cụm rạp. Chỉ tính riêng trong ngày nghỉ tết Dương lịch, bộ phim đã thu về 10 tỷ đồng. Đây là một con số rất ấn tượng đối với một bộ phim nước nhà.

Sự thành công của Mắt biếc dường như đã được nhìn thấy từ trước, khi bộ phim quy tụ rất nhiều tên tuổi đình đám như: đạo diễn Victor Vũ, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh tham gia viết nhạc phim cùng dàn diễn viên trẻ đẹp gồm Trần Nghĩa, Trúc Anh, Trần Phong, Khánh Vân, Thảo Tâm rất được quan tâm trên mạng xã hội. Nhạc phim còn thu hút rất nhiều lượt cover đạt số lượng xem lớn trên mạng xã hội Youtube, Facebook. Sức hút và cốt truyện Mắt biếc của Nguyễn Nhật Ánh cũng là một lý do lớn cho sự thành công của bộ phim.

Mắt biếc hiện đứng thứ tư trong danh sách phim Việt ăn khách nhất mọi thời. Doanh thu của bộ phim vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi trước mắt là dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán 2020. Rất có thể, thứ hạng của bộ phim sẽ tăng sau kì nghỉ lễ này.

Nguồn: Vnexpress

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply