Pháp: Giải Ligue 1 bị hủy do Thủ tướng ra lệnh cấm bóng đá vì dịch Covid-19

Ảnh: Vietnamnet

Ligue 1 mùa giải 2019/20 sẽ buộc phải hủy bỏ, sau khi Thủ tướng Pháp đưa ra thông báo mới nhất liên quan tới quy định tổ chức các giải đấu bóng đá trong tình hình dịch Covid-19 hoành hành.

Trong thông báo mới nhất mà Thủ tướng Pháp – Edouard Philippe đưa ra, tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá đều bị cấm cho đến tháng 9/2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Mới tuần trước, Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) còn thông báo giải Ligue 1 và Ligue 2 sẽ trở lại vào ngày 17/6. Tuy nhiên, với thông báo này từ Thủ tướng Pháp, sẽ không có trận đấu bóng đá nào được diễn ra trước tháng 9/2020, ngay cả trong tình trạng không khán giả.

Ở thời điểm tất cả xoay quanh dịch Covid-19 thì các hoạt động thể thao chuyên nghiệp không phải là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Pháp. Thủ tướng Edouard Philippe xác nhận: “Các hoạt động thể thao sẽ bị cấm diễn ra cho đến tháng. Giải đấu bóng đá 2019/20 cũng không thể tiếp diễn trong tình hình này”.

Tháng tới, LFP sẽ nhóm họp để quyết định có nên trao chức vô địch cho đội dẫn đầu và phán quyết các suất xuống và lên hạng.

Hiện tại, đội bóng đang đứng đầu BXH Ligue 1 là PSG, bỏ xa đội đứng thứ hai tới 12 điểm. Dựa vào vị trí BXH hiện tại, khả năng lớn là PSG cùng những cái tên như Marseille, Rennes sẽ có suất dự Champions League mùa tới.

Hiện Pháp đang là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 với 165.842 ca nhiễm và 23.293 người tử vong.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply