Ngộ độc rượu sau khi uống rượu ngâm

Bệnh nhân được bác sĩ chăm sóc sau cấp cứu. (Ảnh: Vnexpress)

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng chỉ số sinh tồn thấp, hai đồng tử co nhỏ, mạch yếu, không tự chủ vệ sinh. Được biết, trước thời điểm nhập viện, nạn nhân đã uống hơn 300 ml rượu hạt cau ngâm.

Theo bác sĩ Lê Duy Đạo, Phó Trưởng khao Cấp cứu bệnh viện Thái Nguyên, rượu cau là một loại thuốc dân gian được lưu truyền để chữa các bệnh về viêm nướu và đau răng. Mặc dù có tác dụng tốt, các bác sĩ đều khuyến cáo không nên uống trực tiếp mà chỉ được ngậm khi đã pha loãng theo liều lượng nhất định.

Việc tiếp nhận trực tiếp thông qua đường thực quản và dạ dày sẽ gây ngộ độc, trường hợp nặng có thể gây tử vong. Quá trình cấp cứu của bệnh nhân được tiến hành hết sức khẩn trương. Bệnh nhân được đặt nội khí quản và tiến hành sục rửa dạ dày. Hiện tại, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và tỉnh táo trở lại.

Theo Vnexpress

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply