Mourinho từng tuyên bố không bao giờ đến Tottenham

Ảnh: zing news

HLV Jose Mourinho vẫn nhận lời dẫn dắt Tottenham, mặc dù từng từ chối về CLB này trong quá khứ.

Theo lời chia sẻ của Mourinho, ông từng được Tottenham liên hệ năm 2007 khi đang trong nhiệm kỳ thứ hai tại Chelsea. Nhưng vị HLV người Bồ Đào Nha này đã từ chối vì “Tôi không thể dẫn dắt các đội bóng Anh trong hai năm”, ông cho biết mình sẽ không bao giờ đến Tottenham vì ông sẽ không phản bội “tình yêu lớn” đối với CĐV Chelsea.

Cụ thể, sau khi Mourinho chia tay Chelsea lần đầu tiên vào tháng 9/2007, chủ tịch Daniel Levy của Tottenham tiếp cận Mourinho. Vị chiến lược gia Bồ Đào Nha khi đó bị ràng buộc bởi điều khoản cấm dẫn dắt các đội bóng Anh trong vòng hai năm sau khi chia tay Chelsea, Levy sẵn sàng chi tiền để giải phóng điều khoản đó, nhưng Mourinho từ chối vì nặng tình với các CĐV Chelsea.

Tuy nhiên, thời thế thay đổi, các CĐV Chelsea đã phản bội “tình yêu” của vị thuyền trưởng tài ba. 12 năm sau, vào hôm 20/11/2019, Mourinho nhận lời dẫn dắt Tottenham và nhận mức lương 19,38 triệu USD mỗi mùa – mức lương cao thứ hai thế giới.

Trong thời gian dẫn dắt Chelsea, Mourinho mang về sáu danh hiệu cho CLB này trong giai đoạn 2004 – 2007, trong đó có hai chức vô địch Ngoại hạng Anh. Ở giai đoạn thứ hai, từ 2013 – 2015, thêm một lần nữa “The Blues” giành chức vô địch Ngoại hạng Anh dưới sự cầm quân của chiến lược gia Bồ Đào Nha. Năm 2015, ông bị sa thải vì thành tích kém cỏi của CLB. Khi đó, báo giới Anh khẳng định HLV Jose Mourinho bị các học trò “phản”.

Trong sự nghiệp cầm quân, Mourinho từng dẫn dắt 7 CLB, giành 25 danh hiệu, trong đó có hai chức vô địch Champions League cùng Porto (2004) và Inter (2010). Tỉ lệ thắng của ông khi dẫn dắt các đội bóng luôn trên 60 %. Tottenham là CLB mà Mourinho chọn cho lần trở lại của mình sau 1 năm vắng bóng do bị Man Utd sa thải hồi cuối năm ngoái.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply