Tin tứcViệt Nam

Kì lạ khói màu…hồng bốc lên mù mịt một vùng trời tại nhà máy thép Hòa Phát

Ảnh: Afamily

Sáng 23/12, người dân xã Bình Thuận đã phát hiện và nhanh tay ghi lại hình ảnh khí thải màu hồng bất thường bốc lên từ phía nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất thuộc khu kinh tế Dung Quất. Cột khói này khiến cho không ít người dân cảm thấy bất an và lo lắng.

Kì lạ khói màu…hồng bốc lên mù mịt một vùng trời tại nhà máy thép Hòa Phát | News by Thaiger

Ct khói màu hng c ln bc lên t nhà máy gây ra nhiu mi quan ngi cho người dân xung quanh (nh: afamily)

Lý giải về vụ việc này, công ty CP thép Hòa Phát Dung Quất báo cáo rằng, vào lúc 8h30 sáng nay, trong quá trình chạy thử máy móc thiết bị ở nhà máy luyện thép, bộ phận quạt hút của hệ thống xảy ra sự cố khiến bụi trong lò thổi không được hút hết mà bay thẳng lên, phát tán qua mái nhà xưởng.

Ngoài ra, công ty cũng cho biết loại bụi này chứa quặng Fe2O3 nên có màu hồng, không độc hại và lượng phát sinh rất nhỏ. Hệ thống vận hành lò thổi nhanh chóng dừng hoạt động nên thời gian xảy ra sự cố chưa đến 30 giây, giúp bụi phát tán ngay sau đó (trong vòng 1 phút)

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi cho biết cơ quan này vừa yêu cầu Chi cục Bảo vệ môi trường kiểm tra. Công ty này cũng cam kết sẽ đặt nhiều trạm quan trắc trực tuyến tại các ống khói để Bộ TN&MT giám sát. Sẽ phải chờ đến khi cơ quan quan trắc môi trường công bố kết luận việc khói hồng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người hay không.

Nguồn: Afamily

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply