Epic Games Store bị sập khi cho game thủ tải miễn phí Grand Theft Auto V

Ảnh: Variety

Mới đây, Epic Games Store cho phép người chơi tải về miễn phí một số tựa game, trong đó có Grand Theft Auto V; thế nhưng khi chương trình chỉ vừa mở ra, máy chủ của Epic Games Store đã sập ngay tức khắc.

Cụ thể, vào lúc 11h sáng nay (theo giờ Mỹ), Epic Games Store sẽ mở chương trình miễn phí tải game đối với một số tựa game, trong đó có Grand Theft Auto V, khi một dòng tweet cho biết nó sẽ được tải miễn phí trong đợt này cho đến ngày 21/5.

Thế nhưng, quá đen cho Epic Games Store khi đồng hồ vừa qua mốc 11h sáng, máy chủ của Epic Games Store đã sập ngay lập tức. Nguyên nhân được cho là vì quá đông người đồng loạt refresh trang web của cửa hàng để có được tựa game miễn phí này.

Không chỉ bị sập nền tảng phân phối game, Epic còn gánh chịu ảnh hưởng lớn đến các dịch vụ khác bởi lượng truy cập khổng lồ ồ ạt ập tới. Cụ thể là những tựa game như Fortnite hay Battle Breakers đang gặp phải nhiều vấn đề trên PC và máy Mac.

Hiện tại cho dù cửa hàng Epic Games Store đã quay trở lại, nhưng nếu người chơi muốn tải miễn phí Grand Theft Auto V thì sẽ buộc phải bật xác thực 2 lớp cho tài khoản của mình.

Epic cũng đăng tải hướng dẫn bật xác thực 2 lớp tại đây.

Nguồn: Genk

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply