Tin tứcViệt Nam

Apple tức tốc phát hành bản cập nhật iOS 13.2.2 để sửa lỗi đa nhiệm oái oăm

ẢNH: 24h

Vừa phát hành bản cập nhật iOS 13.2.1 không lâu, Apple đã phải vội vàng “vá” bằng bản iOS 13.2.2 nhằm khắc phục các lỗi mà người dùng phản ánh trước đó, đặc biệt là lỗi đa nhiệm phiền toái.

Sau khi người dùng iPhone hay iPad cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản iOS và iPadOS 13.2, họ luôn gặp phải tình trạng lỗi tính năng đa nhiệm khi giải trí. Cụ thể, khi người dùng kích hoạt một ứng dụng và chuyển sang dùng một ứng dụng khác, rồi sau đó quay lại ứng dụng ban đầu thì ứng dụng ấy sẽ bị tải lại từ đầu chứ không được tiếp tục chạy.

Ví dụ điển hình như, khi bạn đang xem một đoạn video trên Youtube, có tin nhắn trên Messenger đến và bạn mở ứng dụng Messenger để trả lời tin nhắn, sau đó bạn quay lại ứng dụng Youtube để xem tiếp đoạn video dang dở thì không, nó sẽ lập tức tải lại từ đầu! Điều tương tự cũng xảy ra tại nhiều ứng dụng khác như Facebook, Instagram, game,…

Điều làm người dùng khó chịu hơn là thậm chí khi đang lướt sử dụng ứng dụng đó, ứng dụng sẽ bị thoát đột ngột và chuyển sang màn hình chính.

Đây quả là một lỗi đáng hổ thẹn đến từ phía quả táo cắn dở vì tác vụ vốn được coi là cơ bản nhất trên điện thoại thông minh hiện nay mà Apple cũng không làm tốt được. Để khắc phục lỗi ngớ ngẩn và gây bức xúc này, Apple đã phát hành bản nâng cấp cho iOS và iPadOS – 13.2.2.

Ngoài ra, bản nâng cấp này cũng khắc phục lỗi iPhone bị mất tín hiệu sóng di động khi có một cuộc gọi và lỗi mất kết nối mạng 4G dù biểu tượng cột sóng vẫn nét căng.

Để cập nhật lên iOS 13.2.2, bạn thực hiện các bước đơn giản sau “Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm” trên thiết bị. Cần lưu ý là để cập nhật nhanh và đảm bảo không bị sập nguồn, bạn cần có mạng Internet ổn định và lượng pin tối thiểu từ 20%.

Vậy là từ khi iOS 13 – phiên bản được Apple rầm rộ quảng bá – chính thức phát hành, nó đã “được” trải qua 6 lần trùng tu – 6 bản cập nhật lớn nhỏ nhằm xử lý rất nhiều sự cố về trải nghiệm, vấn đề bảo mật gây phiền toái cho người dùng.

Nguồn: Dân trí

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply