Apple phát hành iOS 13.5 hỗ trợ tính năng truy vết Covid-19

iOS 13.5 hỗ trợ người dùng trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: AFP

Mới đây, Apple phát hành phiên bản iOS 13.5 đến người dùng để mang đến một số tính năng mới, bao gồm thông báo tiếp xúc bệnh nhân Covid-19.

Để đi cùng thời đại, một trong những cải tiến của iOS 13.5 chính là người dùng có thể mở khóa Face ID khi… đeo khẩu trang. Khi người dùng mở khóa Face ID lúc đeo khẩu trang, iOS sẽ chuyển thẳng đến màn hình mật mã để người dùng có thể mở khóa điện thoại mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Tương tự đối với trường hợp cần xác thực mua hàng qua App Store, Apple Books, Apple Pay hay iTunes trong khi đeo khẩu trang.

Ngoài ra, tính năng Medical ID cũng được cải tiến để phù hợp hơn với tình hình dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, người dùng có thể thiết lập thiết bị để tự động chia sẻ ID y tế của mình với các nhà cung cấp dịch vụ ứng phó khẩn cấp. Thông tin của người dùng sẽ được chia sẻ bảo mật với trung tâm cuộc gọi. Hiện tại, chức năng này chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ.

Apple phát hành iOS 13.5 hỗ trợ tính năng truy vết Covid-19 | News by Thaiger

Bản cập nhật mới nhất của iOS cũng bao gồm nâng cao chất lượng khi sử dụng FaceTime để trò chuyện video call với một nhóm nhiều người dùng khác nhau. Người dùng có thể tùy ý chỉnh kích thước ô video bất cứ khi nào cuộc hội thoại chuyển sang một loa chính khác.

Bên cạnh đó, phiên bản iOS 13.5 cũng sửa một loạt lỗi của các phiên bản trước đó.

Để cài đặt iOS 13.5, bạn có thể click vào Settings > General > Software Update, sau đó nhấp vào Download and Install. Người dùng cần tối thiểu 50% pin và dung lượng trống khoảng 450 MB để cập nhật lên phiên bản iOS 13.5 này.

Nguồn: Thanh niên

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply