Ai là kẻ phát tán clip riêng tư của Văn Mai Hương?

Ảnh: Thể thao & văn hóa

Kẻ tung những clip nhạy cảm của Văn Mai Hương có nickname “Hackerptg”, có sở thích bệnh hoạn là thường xuyên chia sẻ những clip nóng trích xuất từ camera giám sát.

Ngày 28/12 vừa qua, dư luận nhấp nhổm về thông tin ca sĩ Văn Mai Hương bị lộ hình ảnh, clip thay trang phục tại nhà riêng. Theo đó, 5 video được cho là trích xuất từ camera an ninh ở nhà riêng của nữ ca sĩ bị tung lên mạng.

Được biết, toàn bộ những clip nhạy cảm này đều được một người đăng tải lên một tài khoản trên web khiêu dâm. Người này sau đó còn tung thêm nhiều clip nhạy cảm của ca sĩ Văn Mai Hương vào ngày 29/12 và còn dọa tung thêm nhiều clip khác nữa trong “series VMH”.

Ai là kẻ phát tán clip riêng tư của Văn Mai Hương? | News by Thaiger

Tài khoản của kẻ bệnh hoạn chuyên đăng tải các clip lấy trộm từ camera giám sát.

Theo phần mô tả của tài khoản này, người dùng lấy nickname “Hackerptg”, là nam, 32 tuổi đến từ Việt Nam. Hiện tại, “series VMH” – bao gồm những clip liên quan đến Văn Mai Hương – đã được gỡ bỏ khỏi tài khoản trên web khiêu dâm này, tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều clip lấy trộm từ camera giám sát khác.

Vào sáng 30/12, tài khoản này có vẻ không có động thái ăn năn, mà còn cập nhật lại phần thông tin rằng sẽ “tạm dừng” đăng tải clip của ca sĩ Văn Mai Hương, nhưng vẫn úp mở về việc “mở lại sẽ thông báo”.

Về lý do những clip nhạy cảm riêng tư bị lộ ra ngoài, điển hình như vụ của Văn Mai Hương, một số chuyên gia phỏng đoán có thể do thông tin truy cập vào camera đã bị hacker tấn công. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng người lắp camera cho Văn Mai Hương đã làm việc này.

Kẻ phát tán clip bị xử lý như thế nào?

Tùy theo động cơ, người chia sẻ clip của Văn Mai Hương có thể bị xử lý tội đưa, sử dụng trái phép thông tin lên mạng; truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy hoặc làm nhục người khác.

Theo Điều 326 Bộ luật Hình sự 2015, người chia sẻ clip có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, với khung hình phạt lên tới 15 năm tù.

Nếu cơ quan chức năng chứng minh được việc phát tán clip nhằm mục đích làm nhục ca sĩ Văn Mai Hương thì người vi phạm còn có thể bị truy tố về tội Làm nhục người khác, theo Điều 155 Bộ luật Hình sự hiện hành, có khung hình phạt cao nhất là 5 năm tù.

Nguồn: Zing

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply