Hơn chục nước hạn chế công dân Hàn Quốc vì lo ngại virus corona

Nhân viên kiểm dịch Hàn Quốc phun thuốc khử trùng tại một khu chợ ở thủ đô Seoul. Ảnh: AFP.

Ít nhất 15 quốc gia, vùng lãnh thổ đã áp lệnh cấm, hạn chế công dân Hàn Quốc hoặc người nước ngoài từng đến Hàn Quốc vì lo ngại virus corona.

Hôm nay, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ghi nhận thêm 60 ca nhiễm nCoV mới, tổng số 893 bệnh nhân nhiễm virus corona, trong đó 9 ca đã tử vong khiến Hàn Quốc thành ổ dịch viêm phổi corona (Covid-19) lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

Trước tình hình dịch bệnh, 6 nước và vùng lãnh thổ gồm Israel, Bahrain, Jordan, Kiribati, Samoa và Samoa thuộc Mỹ đã cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài từng đến Hàn Quốc trong 14 ngày qua hoặc yêu cầu cách ly khi nhập cảnh. Hong Kong cũng đã cấm tất cả người từ Hàn Quốc, trừ cư dân đặc khu phải thực hiện các biện pháp cách ly khi trở về.

Dù chưa có thông báo chính thức, quốc đảo Mauritius ở châu Phi cũng hoãn nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc. Đồng thời, 8 quốc gia khác gồm Brunei, Anh, Turkmenistan, Kazakhstan, Oman, Ethiopia, Uganda và Qatar cũng tăng cường rà soát nhập cảnh, thắt chặt kiểm tra y tế đối với người tới từ Hàn Quốc.

Anh, Singapore khuyến cáo công dân không nên đến các tâm dịch tại Hàn Quốc là thành phố Daegu và quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang, trong khi Đài Loan nâng cảnh báo xuất nhập cảnh tới Hàn Quốc. Mỹ hôm nay nâng mức cảnh báo đi lại với Hàn Quốc lên mức cao nhất, đồng nghĩa người Mỹ nên tránh đến Hàn Quốc trừ trường hợp cần thiết.

Hơn chục nước hạn chế công dân Hàn Quốc vì lo ngại virus corona | News by Thaiger

Diễn biến dịch viêm phổi cấp nCoV-19 tại Hàn Quốc

Dịch Covid-19 hiện xuất hiện ở 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Tới nay đã có hơn 80.000 người nhiễm corona, gần 2.700 người chết và hơn 27.000 người bình phục.

Nguồn: vnexpress

Covid-19 News

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply