Hà Nội: Lịch đi học lại của học sinh sau giãn cách xã hội

Mặc dù chưa chốt lịch đi học lại chính thức cho học sinh Hà Nội, tuy nhiên Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã đề xuất chia làm 4 nhóm đối tượng và chia 4 giai đoạn đi học trở lại khác nhau.

Cụ thể, ở giai đoạn đầu tiên, trong trường hợp tình hình dịch bệnh ổn định, Sở GD&ĐT đề xuất cho học sinh lớp 9 và 12 đi học từ ngày 4/5 để đảm bảo khung chương trình và lịch thi chuyển cấp.

Sau đó khoảng 14 ngày, học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 sẽ tiếp tục đi học trở lại. Tiếp theo, dự kiến vào cuối tháng 5 sẽ cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tập trung học lại trên trường.

Cuối cùng, theo dự kiến, đầu tháng 6 sẽ cho học sinh mầm non, mẫu giáo đến trường trở lại nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khuyến cáo không tổ chức ăn bán trú tại trường trong thời điểm tới.

Related news

Với những địa phương có nguy cơ cao và đang bị cách ly như huyện Thường Tín và huyện Mê Linh (Hà Nội), nếu đến ngày 4/5 đã hết giai đoạn cách ly thì học sinh vẫn đến trường bình thường. Ngược lại, nếu đến ngày 4/5, các huyện này vẫn chưa hết thời gian cách ly, học sinh 2 địa phương này vẫn sẽ chưa được đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Nguồn: VnReview

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close