Hà Nam: “Bệnh nhân 251” từng nhiễm Covid-19 tử vong

Ảnh: Dân trí

Trường hợp bệnh nhân đã bị nhiễm Covid-19 tử vong tại Hà Nam được xác định do xơ gan giai đoạn cuối.

Bệnh nhân nam, 64 tuổi (trú tại Bình Lục, Hà Nam) tử vong rạng sáng 1/5.

Trước đó, từ ngày 20/3, bệnh nhân được điều trị các bệnh xơ gan giai đoạn cuối, suy kiệt, bệnh gút nặng, cứng khớp, teo cơ tại Khoa Tiêu hóa BV Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Ngày 7/4, bệnh nhân được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị Covid-19.

Sau quá trình điều trị, bệnh nhân đã có 4 lần xét nghiệm âm tính với nCoV vào các ngày 10, 12, 15 và 17/4. Sau đó, bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác định khỏi Covid-19, tình trạng các bệnh lý khác ổn định, chuyển về tuyến dưới tại Hà Nam để điều trị bệnh xơ gan. Từ ngày 17/4, bệnh nhân được điều trị xơ gan tại tuyến tỉnh, không còn mắc Covid-19.

Related news

Tuy nhiên, do bệnh tình nặng, bệnh nhân có biểu hiện hôn mê do suy giảm chức năng gan trầm trọng và rối loạn điện giải. Bệnh nhân tử vong với chẩn đoán do xơ gan giai đoạn cuối.

Khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã tiến hành làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính, bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng nào của tổn thương phổi do Covid-19 gây ra.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận ca tử vong nào vì Covid-19.

Nguồn: Dân trí

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close