Cách ly hơn 50 người liên quan ca 3 lần xét nghiệm dương tính nCoV ở Đà Nẵng

Bộ Y tế trưa 24/7 cho biết, người đàn ông 57 tuổi nghi nhiễm Covid-19 có 3 lần xét nghiệm dương tính nCoV. Qua đó, Sở Y tế thành phố đã cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần với người đàn ông này.

Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng, cho biết sáng 20/7, nam bệnh nhân đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám do có dấu hiệu sốt, ho, có đờm nhiều và mệt. Sau khi chẩn đoán viêm phổi, bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm nCoV bằng phương pháp RT-PCR, kết quả lần 1 dương tính với nCoV. Chiều cùng ngày, ông tiếp tục được lấy mẫu lần 2 xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang sáng nay (24/7) cũng dương tính.

Ngay trong đêm 23/7, Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã lấy 102 mẫu bệnh phẩm của những trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm để làm xét nghiệm (bao gồm gia đình, con gái và mẹ của người này). 102 mẫu xét nghiệm sáng nay đều cho kết quả âm tính với nCoV.

Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy trong một tháng trở lại đây, người đàn ông nói trên chỉ ở TP. Đà Nẵng, không đi ra ngoài tỉnh, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Hiện Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành điều tra dịch tễ, xác định nguồn lây và những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, cách ly, khoanh vùng địa bàn, phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng.

Cách ly hơn 50 người liên quan ca 3 lần xét nghiệm dương tính nCoV ở Đà Nẵng | News by Thaiger

Bệnh viện C Đà Nẵng.

Từ ngày 10/4 đến nay, TP. Đà Nẵng không ghi nhận ca Covid-19, hiện là điểm thu hút khách du lịch nội địa.

Covid-19 News

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply