‘Bệnh nhân 271’ – Chuyên gia người Anh từng bị nhiễm Covid-19 một tháng trước khi bay sang Việt Nam

Ảnh: VnReview

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới nhất được ghi nhận tại Việt Nam – ‘bệnh nhân 271’ từng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 7/4 tại Anh.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM, điều tra tiền sử bệnh tật của bệnh nhân thứ 271 cho thấy người này từng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 7/4 tại Anh. Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ được cách ly tại nhà chứ không điều trị tại bệnh viện.

Đến ngày 21/4, người này có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV và được cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính trước khi sang Việt Nam vào ngày 28/4. Anh được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Mẫu xét nghiệm lần đầu ngày 28/4 cho kết quả âm tính với nCoV. Đến ngày 2/5, mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm lần 2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP HCM).

Chiều 3/5, Bộ Y tế công bố bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 271 tại Việt Nam, là:

  • Nam, quốc tịch Anh, là chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí được nhập cảnh để thực hiện dự án kinh tế.
  • Bệnh nhân sang Việt Nam ngày 28/4 trên chuyến bay riêng mang số hiệu AXY 2504 (không phải chuyến bay chở khách thương mại). Cùng đi với bệnh nhân 271 có 12 chuyên gia khác, tất cả đã được quản lý, cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại huyện Cần Giờ (TP HCM) nên không lây ra cộng đồng.
  • Ngày 28/4, kết quả xét nghiệm lần 1 của cả 13 người đều cho âm tính với nCoV.
  • Ngày 2/5, họ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2: 12 người có kết quả âm tính, riêng bệnh nhân thứ 271 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nguồn: VnReview

Covid-19 News

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply