Dù gặp phải đối thủ gần bằng nửa tuổi, tay đấm U80 vẫn không chịu khuất phục

Ảnh: Kenh14

70 tuổi – độ tuổi mà đa số bạn bè đồng niên đã quyết định an dưỡng tuổi già và nghỉ ngơi, sum vầy cùng con cháu thì ông cụ Albert Hughes lại có một hành động táo bạo. Đó là quay trở lại sàn thi đấu quyền Anh sau hơn 35 năm vắng bóng.

Không chỉ đánh dấu sự quay trở lại “oanh liệt” của mình, ông còn phá tan kỉ lục của hậu duệ Stephen “Steve” Ward lập năm 2017 khi quyết định lên sàn đấu vào sinh nhật thứ 60 của mình.

Trận đấu lịch sử này được đặt địa điểm tại Tyndall Armoury, Hoa Kỳ, diễn ra vào tuần trước. Đối thủ của ông Hughes là Tramane Towns, năm nay mới chỉ 43 tuổi. Xuyên suốt thời gian thi đấu, phong độ đỉnh cao của cụ ông hoàn toàn áp đảo đối thủ và đã khiến khán giả vỡ òa cảm xúc khi hạ đo ván Tramane chỉ trong hiệp 2 của trận so tài.

Dù gặp phải đối thủ gần bằng nửa tuổi, tay đấm U80 vẫn không chịu khuất phục | News by Thaiger

Hình ảnh 2 võ sĩ trên sàn đấu (Ảnh: Kenh14)

Dù gặp phải đối thủ gần bằng nửa tuổi, tay đấm U80 vẫn không chịu khuất phục | News by Thaiger

Ông Hughes hạ đo ván đối thủ (Ảnh: Kenh14)

Theo dõi màn so tài mới thấy những gì võ sĩ Towns thể hiện cũng rất đáng gờm. Dễ dàng nhận ra võ sĩ này đã thi đấu không hết sức và dường như cố tình nhường chiến thắng cho người tiền bối. Nhưng dù gì thì sức khỏe ở tuổi U80 của ông Hughes vẫn rất đáng khâm phục.

Sau trận đấu, ông tự hào chia sẻ: “Bác sĩ thể lực nói rằng chưa từng thấy ai ở độ tuổi này có sức khỏe và sức mạnh được như tôi”.

Ông Albert Hughes bắt đầu thượng đài chuyên nghiệp từ năm 1975, và trong sự nghiệp của mình, ông đã có 11 chiến thắng và chỉ chịu thất bại 7 trận. Trước trận đấu đáng nhớ vừa qua, lần gần nhất ông thượng đài là vào năm 1983.

Nguồn: Soha

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply