“Cha đẻ” Flappy Bird đang ấp ủ dự án game mới

ẢNH: Lưu Quý/VnExpress – Nguyễn Hà Đông trong buổi trò chuyện với sinh viên Đại học Bách Khoa mới đây.

Ngày 18/11, trong một buổi trò chuyện với các sinh viên Đại học Bách Khoa, khi được hỏi về các dự án đang triển khai, Nguyễn Hà Đông tiết lộ rằng đang phát triển một tựa game mới. Không chia sẻ nhiều về dự án mới của mình, tuy nhiên, cha đẻ của Flappy Bird cho biết đây là một trò chơi “trông đơn giản”, nhưng “trình độ công nghệ trong game này chưa từng có bao giờ”.

Theo Nguyễn Hà Đông, khi làm game, anh không phân biệt làm cho thị trường trong nước hay thị trường quốc tế. Thay vào đó, anh nhìn thị trường trên góc độ “nếu không phải con người mình sẽ làm thế nào”, từ đó, sẽ nghĩ cách làm sao để thuyết phục người dùng về các sản phẩm của mình.

Phong cách sáng chế game của Nguyễn Hà Đông là theo dạng Hyper-casual Game – dạng trò chơi có nội dung tối giản, tập trung vào game-play với cách chơi dễ nắm bắt, người chơi có thể chơi ngay lập tức khi vừa cài đặt mà không cần bất cứ hướng dẫn phức tạp, đồng thời có thể nghiền mà chơi đi chơi lại. Ví dụ điển hình cho dạng trò chơi này có thể kể đến những game có đồ họa 8-bit, như: Super Ball Juggling, Shuriken Block, Swing Copters, … hay Flappy Bird.

.GEARS Studio của Nguyễn Hà Đông hiện có hai thành viên, anh và một người bạn từ hồi đại học. Studio đang phát triển ba game trên nền tảng Android và năm game trên hệ điều hành iOS. Theo số liệu thống kê trên các kho ứng dụng, mỗi game của .GEARS Studio vẫn có hàng trăm nghìn lượt tải về. Game mới nhất của Nguyễn Hà Đông là Ninja Spinki Challenges, ra mắt tháng 1/2017.

Mới đây, Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông được tạp chí công nghệ Cnet xếp vào danh sách những ứng dụng có ảnh hưởng nhất trong thập niên 2010. Trò chơi gây sốt toàn cầu này chỉ tồn tại khoảng một tháng trên các kho ứng dụng trước khi bị chính chủ nhân gỡ xuống vào tháng 2/2014 do áp lực dư luận.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply