Bản cập nhật iOS 13.2 của Apple: Hiệu suất có được cải thiện?

PHOTO: cellphones.com.vn

Apple đã phát hành bản cập nhật hệ điều hành iOS cho iPhone bao gồm một số cải tiến về quyền riêng tư cho trợ lý ảo Siri. Câu hỏi được đặt ra là có nên cập nhật hệ điều hành mới này hay không, hệ điều hành mới thực sự có tính năng cải tiến?

Bản cập nhật phần mềm iOS 13.2 cung cấp cho người dùng khả năng chọn tham gia chương trình chấm điểm Siri đã được nối lại, sau khi bị tạm dừng vào tháng 8 và tháng 9.

Khi cài đặt iOS 13.2, Apple sẽ hỏi liệu người dùng có muốn lưu lệnh thoại của họ hay không, điều này cho phép nhà sản xuất iPhone nâng cấp nhận dạng giọng nói để cải thiện phần mềm. Trước đây, người dùng được chọn mặc định chế độ này.

Trong iOS 13.2, giờ đây người dùng cũng có thể yêu cầu Apple xóa tất cả các bản ghi âm giọng nói Siri mà họ đã lưu trữ trên các máy chủ của mình trong phần Siri của ứng dụng Cài đặt.

Việc cải thiện quyền riêng tư này diễn ra sau khi tờ The Guardian (Anh) đưa thông tin Apple đã thuê các nhà thầu để nghe một tỷ lệ nhỏ các lệnh của Siri, một số trong đó bao gồm các chi tiết cá nhân, giao dịch ma túy và nhiều hơn nữa.

Bản cập nhật iOS 13.2 của Apple: Hiệu suất có được cải thiện? | News by Thaiger
Tính năng Deep Fusion hứa hẹn cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của bộ ba iPhone 11. Ảnh: theguardian.

Điểm đáng chú ý nhất trên phiên bản này là hỗ trợ công nghệ Deep Fusion cho bộ ba iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Apple mô tả Deep Fusion là một hệ thống xử lý hình ảnh sử dụng Neural Engine được tích hợp bên trong con chip A13 Bionic để chụp hình với chi tiết tốt hơn và giảm nhiễu trong môi trường ánh sáng yếu.

Bản cập nhật mới cũng bao gồm khả năng hỗ trợ cho Emoji 12.0, với tổng số 57 nhân vật mới. Nó cũng cho phép người dùng thay đổi tông màu da trên biểu tượng cảm xúc với hai người cho một loạt các tùy chọn tùy chỉnh.

Một tính năng mới quan trọng khác là hỗ trợ cho AirPods Pro mà Apple cũng vừa công bố. Nó mang đến khả năng đọc tin nhắn qua AirPods. Các bản cập nhật bổ sung thêm khả năng hỗ trợ cho HomeKit Secure Video, HomeKit router…

Apple cũng đã thêm một số cải tiến cho ứng dụng Camera nhằm mang đến cho người dùng khả năng điều chỉnh độ phân giải video và tốc độ khung hình trong ứng dụng. Trước đây, cách duy nhất để làm điều đó là thông qua Settings.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply