Tin tứcViệt Nam

Windows 10 của Microsoft vượt quá 1 tỷ lượt cài đặt

Thiết bị sử dụng windows 10. Ảnh: trangcongnghe

Microsoft vừa tuyên bố Windows 10 đã vượt quá 1 tỷ lượt cài đặt. Dù trễ hơn so với dự kiến nhưng vẫn là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, bỏ xa macOS và Linux.

Vào tháng 9 năm ngoái, Microsoft tuyên bố đạt 900 triệu người dùng trên toàn thế giới, và sau 5 tháng đã có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 như trong thông báo trên website tiếng Ý của công ty.

Microsoft cũng đã gửi lời cảm ơn đến 1 tỷ người dùng. Windows 10 được phát hành vào năm 2015 và dự kiến sẽ đạt 1 tỷ lượt cài đặt khoảng 2 đến 3 năm. Nhưng Microsoft phải gia hạn thêm thời gian để đạt được mục tiêu trên.

Được biết, 1 tỷ thiết bị sử dụng Windows 10 gồm PC và máy tính bảng như Surface, máy chơi game như Xbox One (Xbox One S và Xbox One X). Ban đầu, Microsof tính đến smartphone chạy Windows 10 Mobile nhưng số người sử dụng nền tảng này giảm từng ngày và có vẻ không có nhiều đóng góp.

Gần đây, Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7, và cập nhật miễn phí lên windows 10 có lẽ đã giúp Microsoft đạt được con số trên. Microsoft đã làm mọi cách để đẩy nhanh việc người dùng cài đặt hệ điều hành Windows 10.

Nguồn: trangcongnghe

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply