Vụ học sinh mầm non tử vong tại Sóc Sơn: Đình chỉ công tác ba cô giáo

Ảnh: VnExpress

Liên quan đến cái chết của bé Đoàn Thịnh (3 tuổi) tại trường Mầm non Phù Lỗ (Sóc Sơn), ba cô giáo của trường bị đình chỉ công tác.

Bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn, cho biết: “Trách nhiệm chính thuộc về nhà trường và trực tiếp là giáo viên. Ba cô giáo chưa quản lý lớp sát sao, để xảy ra sự việc đau lòng”. Vì vậy, ba giáo viên bao gồm Đỗ Thị Anh Tuấn, Nguyễn Thị Trang và Nguyễn Thị Xuân đã bị đình chỉ công tác từ ngày 26/11, thời hạn 15 ngày. Sau thời gian này, nếu cơ quan điều tra chưa có kết luận chính thức, Phòng sẽ tiếp tục đình chỉ. Hiện phía công an đã mời các cô giáo trên lên làm việc.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn, từ đầu năm học Phòng đã có văn bản yêu cầu các trường đảm bảo an toàn cho học sinh. Việc này cũng được nhắc nhở thường xuyên ở các hội nghị giao ban.

Trước đó, 8h45 ngày 25/11, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp Nhà trẻ D2, bé Đoàn Thịnh (3 tuổi) cùng bạn chơi cầu trượt ở sân chơi trong trường Mầm non xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Khi chui vào đường ống, cháu bị tuột chân và người qua ô thoáng hình chữ nhật và bị mắc kẹt dẫn đến cơ thể treo lơ lửng. Khi cô giáo phát hiện, cháu bé đã ngất xỉu và rất yếu.

Sau đó, bé Thịnh đã được chuyển tới Bệnh viện Bắc Thăng Long, rồi cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Trung ương, nhưng sau nửa ngày cấp cứu, đến 21h cùng ngày, cháu bé đã không qua khỏi.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply